Cẩn thận lộ IMEI iPhone sẽ bị khoá iCloud từ xa

Cẩn thận lộ IMEI iPhone sẽ bị khoá iCloud từ xa

🆘🆘🆘Ae cẩn thận🆘🆘🆘, tốt nhất đừng cho ai biết số IMEI iPhone của mình và máy nên đăng nhập iCloud, đừng để trống, KHÔNG kiểm tra số IMEI trên các Web ko phải của APPLE. COM
Đăng nhập icloud và mở Find My iPhone lên. và dô kiểm tra máy của bạn như hình bên dưới nhé. 

Việc iPhone bất ngờ bị khóa iCloud đang là đề tài nóng trên các diễn đàn của người dùng iOS tại Việt Nam vài ngày gần đây. Nguyên nhân đến từ sự xuất hiện của một công cụ có tên iCloud Relocker - cho phép khóa iCloud với các thiết bị của Apple từ xa.

Công cụ iCloud Relocker mới xuất hiện ngày 14/10. Theo thống kê trên website của dịch vụ này, số lượng máy bị khóa iCloud đã lên hơn 8.000. Ngoài ra, có 50% lượng truy cập là từ người dùng Việt Nam. Thử nghiệm với một chiếc máy chưa được cài đặt iCloud, chỉ sau khoảng 2 phút, công cụ này đã thông báo khóa máy thành công. Sau khi bị khóa iCloud từ xa, người dùng vẫn có thể sử dụng bình thường. Nhưng nếu khôi phục cài đặt gốc (chẳng hạn khi bán máy hoặc cài đặt hệ điều hành), thiết bị sẽ thành "cục gạch" do không thể đăng nhập iCloud.

Các đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất bởi công cụ này là những người mua máy cũ, những người đưa số IMEI điện thoại của mình lên các công cụ kiểm tra không rõ nguồn gốc trên mạng, hay giới thương gia kinh doanh iPhone cũ. "iPhone thu mua lại thường phải thoát iCloud và bỏ đấy cho đến khi có người khác mua. Nếu tin tặc mà biết số IMEI máy này thì hậu quả khôn lường".

https://vnexpress.net/so-hoa/nhieu-nguoi-viet-bi-khoa-iphone-vi-lo-so-imei-3998464.html

← Bài trước Bài sau →

Bình luận