Cập nhật lên WatchOS 9.5 có gây lỗi màn hình xanh Apple Watch?

Cập nhật lên WatchOS 9.5 có gây lỗi màn hình xanh Apple Watch?

Bị lỗi màn hình xanh trên Apple Watch là tình trạng nhiều iFan gặp phải khi cập nhật lên WatchOS 9.5 vừa qua. Điều này đã gây ra không ít khó chịu cho người dùng đồng hồ thông minh. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Có phải do cập nhật lên phiên bản WatchOS 9.5 nên bị lỗi hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay để tìm ra câu trả lời nhé!

Lỗi màn hình xanh Apple Watch có phải do cập nhật WatchOS 9.5 không?

Hiện nay nhiều người dùng mắc phải tình trạng lỗi màn hình xanh Apple Watch. Theo như phản hồi từ đại đa số người dùng, lỗi này thường xuất hiện khi nâng cấp lên WatchOS 9.5. 

cập nhật lên watchos 9.5 gây lỗi màn hình xanh apple watch

Vậy có phải bản cập nhật WatchOS 9.5 là nguyên nhân chính gây ra lỗi xanh màn hình hay không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong phần nội dung tiếp theo nhé!

Bản cập nhật WatchOS 9.5 có gì mới?

Chính thức vào ngày 19 tháng 5 vừa qua, Apple đã cho ra mắt bản cập nhật WatchOS 9.5. Bản cập nhật này đã mang đến nhiều cải thiện ấn tượng và thú vị cho các iFan. Một số điểm cải tiến ưu tú có thể kể đến như:

  • Cập nhật mặt đồng hồ kỉ niệm ngày Tự hào. Với nhiều giao diện lạ mắt, độc đáo: Nhiều loại màu nền, đa dạng cách hiển thị giờ, màu sắc chuyển động linh hoạt,…
  • Màn hình động mới đầy ấn tượng và hiệu ứng cảm biến siêu bắt mắt. Điều này thể hiện rõ nhất khi người dùng chạm tay vào màn hình. Làm xuất hiện các hiệu ứng chuyển động mang tính tương tác vô cùng thú vị.
  • Tiết kiệm điện năng hơn trước ở một số chương trình hoạt động.

bản cập nhật watchos 9.5 có gì mới

Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít người dùng cảm thấy khó chịu khi gặp phải 1 số lỗi trong bản cập nhật lần này. Điển hình có thể kể đến là lỗi màn hình xanh trên Apple Watch. 

Vì sao cập nhật lên WatchOS 9.5 gây lỗi màn hình xanh Apple Watch?

Lỗi màn hình xanh xuất hiện khi người dùng nhập mật khẩu hay mở Trung tâm điều khiển. Và một số người cho rằng màn hình xanh này là do Apple có ý định thiết lập để tạo nên sự mới lạ. Nhưng điều này, khiến cho người dùng không mấy hài lòng.

Theo như một số báo cáo, lỗi này thường xuất hiện trên Apple Watch Series 8. Riêng 2 dòng Apple Watch SE và Apple Watch Ultra ít bị ảnh hưởng hơn. 

vì sao cập nhật lên watchos 9.5 gây lỗi màn hình xanh

Một số nguyên nhân rất có thể gây ra lỗi màn hình xanh Apple Watch:

  • Do bạn đang xem thiết bị ở nơi có cường độ ánh sáng không phù hợp. Bạn đang ở trong không gian có quá nhiều ánh đèn màu xanh. Làm cho màu hiển thị trên mặt đồng hồ bị ảnh hưởng.
  • Do màn hình thiết bị đã xuống cấp. Mọi mặt hàng điện tử đều có giới hạn sử dụng. Rất có thể do đồng hồ sử dụng lâu ngày đã làm giảm tuổi thị màn hình.

Tuy nhiên, vẫn chưa đủ cơ sỡ để khẳng định lỗi này xuất phát từ đâu. Và hầu hết iFan thấy rằng lỗi màn hình xanh Apple Watch xuất hiện khi nâng cấp lên WatchOS 9.5.

Nên ta có thể phần nào khẳng định rằng đây là một lỗi do phần mềm chứ không phải phần cứng. Có lẽ nguyên nhân chính là do cập nhật phiên bản chưa đúng cách. Dẫn đến xung đột phần mềm và gây ra lỗi trên. 

Cách cập nhật Apple Watch lên WatchOS 9.5 không bị lỗi

Để hạn chế lỗi màn hình xanh Apple Watch. Thì cập nhật phần mềm đúng cách là một điều cần thiết. Bạn có thể theo dõi hướng dẫn cập nhật chi tiết ngay dưới đây:

  • Bước 1: Liên kết điện thoại và Apple Watch, đảm bảo cả 2 thiết bị đều được kết nối với internet. Lưu ý lượng pin tối thiểu trên đồng hồ không dưới 50%. Có thể cắm sạc Apple Watch để đảm bảo quá trình cập nhật không bị ảnh hưởng.

cách cập nhật lên watchos 9.5 không bị lỗi màn hình

  • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng Watch trên iPhone và chọn Cài đặt chung (General). Tiếp tục chọn Cập nhật phần mềm (Update Software). 

vào cài đặt chung

  • Bước 3: Cuối cùng chọn Tải về và cài đặt (Download and Install). Và chờ đợi đến khi quá trình diễn ra hoàn tất.

tải về cập nhật watchos 9.5 không lỗi màn hình xanh

Cả quá trình sẽ mất khoảng 5-10 phút. Thậm chí là lâu hơn tùy thuộc vào tình trạng kết nối internet của bạn.

Một số cách khắc phục khi WatchOS 9.5 bị lỗi màn hình xanh

Nếu bạn đã cập nhật lên WatchOS 9.5 nhưng vẫn bị lỗi màn hình xanh. Bạn có thể thử một số cách khắc phục được gợi ý dưới đây:

Khởi động lại Apple Watch khi bị lỗi màn hình xanh

Cách khắc phục đơn giản nhất mà có thể nhắc đến chính lại khởi động lại thiết bị. Với cách làm này sẽ giúp cho đồng hồ của bạn tắt bớt các ứng dụng không cần thiết. Gia tăng năng suất hoạt động. Biết đâu có thể cải thiện được tình trạng màn hình xanh.

Cách khởi động lại Apple Watch:

  • Bước 1: Ấn đè vào nút sườn vài giây sau đó chọn Tắt nguồn (Power Off).
  • Bước 2: Chờ đến khi thiết bị tắt hẳn màn hình. Sau đó lại ấn đè nút nguồn đến khi màn hình xuất hiện logo Táo.

khởi động lại apple watch

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang lại 80% khả năng thành công. Một số iFan đã xử lý được tình trạng màn hình xanh sau khi tái khởi động. Tuy nhiên, một bộ phận nhỏ người dùng khác vẫn chẳng có cải thiện gì sau khi áp dụng cách làm này.

Chờ đợi bản vá lỗi từ Apple

Theo như giả thuyết đặt ra, lỗi này khả năng cao là do lỗi từ phiên bản cập nhật. Gần đây Apple đã tung ra bản WatchOS 9.6. Bạn có thể cân nhắc update lên phiên bản này để sửa lỗi. 

Vì hầu hết các phiên bản cập nhật mới đều khắc phục lỗi trên bản trước đó. Nếu màn hình đồng hồ của bạn đang bị xanh hãy thử cập nhật lên bản 9.6 này nhé. Còn đối với các iFan dùng bản 9.5 vẫn bình thường, thì việc nâng cấp lên 9.6 cũng chưa cần thiết.

Mang đến cửa hàng sửa điện thoại để kiểm tra lỗi màn hình xanh Apple Watch

Nếu như đã thử các cách trên nhưng đồng hồ của bạn vẫn bị xanh màn hình. Để giám định chính xác nhất tình trạng mà thiết bị của bạn đang mắc phải. Hãy mang đồng hồ của mình đến với trung tâm sửa chữa uy tín. 

Kể từ khi ra mắt bản cập nhật mới, đã không ít thiết bị gặp phải tình trạng màn hình xanh.

Qua bài viết hôm nay, bạn đã biết được một số thông tin về bản cập nhật WatchOS 9.5. Cũng như tình trạng bị lỗi xanh màn hình Apple Watch khi cập nhật lên WatchOS 9.5. Hy vọng với như thông tin trên bạn có thể tìm ra được hướng giải quyết tối ưu và tiết kiệm nhất cho mình nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận