Chế độ nguồn điện thấp sẽ có mặt trên watchOS 9 từ Apple Watch Series 4 trở lên

Chế độ nguồn điện thấp sẽ có mặt trên watchOS 9 từ Apple Watch Series 4 trở lên

Một trong những tính năng được chờ đợi từ rất lâu trên những chiếc Apple Watch – Chế độ nguồn điện thấp để duy trì thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Sự kiện thường niên ra mắt iPhone 14 series vừa qua, Apple đã chính thức giới thiệu chế độ nguồn điện thấp sẽ có trên watchOS 9 và được cập nhật từ Apple Watch Series 4 trở lên. Chế độ này giúp Apple Watch có thể nhận được thời lượng pin sử dụng lên đến 36 giờ với mỗi lần sạc.

Apple cho biết chế độ nguồn điện thấp sẽ tạm thời vô hiệu hóa hoặc giới hạn một số tính năng và cảm biến bao gồm luôn màn hình Always-on Display, các bài tập tự động khởi động, thông báo sức khỏe tim mạch,… Bên cạnh đó các tính năng khác như theo dõi hoạt động và phát hiện ngã sẽ vẫn khả dụng.

Chế độ nguồn điện thấp mới trong watchOS 9 tách biệt với chế độ dự trữ năng lượng hiện có của Apple Watch với tính năng chỉ hiển thị đồng hồ khi được bật.

Chế độ nguồn điện thấp chỉ là một trong những tính năng mới sẽ có sẵn trên Apple Watch Series 8 và Apple Watch SE 2022 được công bố từ đêm sự kiện, các đồng hồ thông minh nhà “Táo” sẽ có thể đặt hàng trước bắt đầu từ hôm nay và sẽ đến tay vào ngày 16 tháng 10. Các tính năng mới khác cho Apple Watch Series 8 bao gồm cảm biến nhiệt độ của cơ thể tập trung vào sức khỏe của phụ nữ và phát hiện va chạm xe hơi.

Đối với Apple Watch Ultra cao cấp mới công bố, Apple cho biết sẽ có một tính năng tối ưu hóa pin mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay cho phép thiết bị có thể sử dụng với thời lượng pin lên đến 60 giờ mỗi lần sạc. Có vẻ như tính năng này sẽ tách biệt với chế độ nguồn điện thấp.

Những chiếc Apple Watch Series 8 mới nhất đã có giá chính thức tại thị trường Việt Nam với nhiều phiên bản khác nhau mà bạn có thể xem tại đây.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận