Chia sẻ 6 mẹo cực hay trên iOS 14 mới, không xem là uổng phí

Chia sẻ 6 mẹo cực hay trên iOS 14 mới, không xem là uổng phí

Chia sẻ 6 mẹo cực hay trên iOS 14 mới, không xem là uổng phí

Dạo gần đây, iOS 14 trở thành đề tài bàn tán rầm rộ về các tính năng mà Apple đem lại cho người dùng, bạn đã trải nghiệm hết các tính năng chưa? Nếu chưa thì xem ngay 6 mẹo cực hay trên iOS 14 trên iPhone của mình dưới đây.

1. Thêm tiện ích vào màn hình chính

Với các phiên bản iOS trước, người dùng không thể thêm tiện ích vào màn hình chính, nhưng đối với iOS 14 thì có thể.

tiện ích

Bằng cách nhấn và giữ vào một ứng dụng ngẫu nhiên => chọn Sửa màn hình chính => hãy ấn vào biểu tượng dấu cộng phía trên cùng => ấn chọn tiện ích bạn muốn thêm vào và chỉnh vị trí đặt là được nhé.

Thêm tiện ích

Ngoài thêm tiện ích ra, iOS 14 còn có tính năng dọn ứng dụng trên màn hình bằng cách xóa ứng dụng trên màn hình chính và thêm ứng dụng đó vào Thư viện ứng dụng. Hãy ấn và giữ vào ứng dụng => Xóa ứng dụng => Thêm vào Thư viện.

Nếu bạn muốn thêm lại ứng dụng vào màn hình chính thì lướt qua Thư viện ứng dụng => ấn và giữ vào ứng dụng chọn Thêm vào MH chính.

Thêm vào Thư viện

2. Chỉnh sửa ngăn xếp

Ngoài thêm tiện ích ra, iOS 14 còn cho phép bạn chỉnh sửa ngăn xếp tiện ích bằng cách ấn giữ vào tiện ích trên màn hình chính => Sửa ngăn xếp => tại đây bạn có thể chọn ngăn xếp nào được xếp đầu tiên, sắp xếp lại các tiện ích con hoặc bạn có thể vuốt sang trái để xóa tiện ích con.

Chỉnh sửa ngăn xếp

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thêm tiện ích và xếp chồng chúng lên tiện ích khác.

xếp chồng lên tiện ích khác

3. Bảo mật mật khẩu

Bảo mật luôn là vấn đề quan trọng, nhất là trên iOS. Với mật khẩu bạn có thể tự động điền giúp bạn đăng nhập vào các ứng dụng trang web. Không chỉ thế, bạn còn có thể đổi mật khẩu tài khoản giúp người dùng bảo mật tốt hơn.

Vào Cài đặt => Mật khẩu => ấn vào dấu cộng để thêm trang web, ấn vào trang web nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu tài khoản.

Bảo mật mật khẩu

4. Cử chỉ quay lại

Người dùng có thể quay lại trong Cài đặt và chọn mức phân cấp để quay lại, bằng cách nhấn giữ nút quay lại. Lúc này một danh sách ngắn các lựa chọn sẽ xuất hiện trên màn hình.

Cử chỉ quay lại

5. Tạo cử chỉ

iOS 14 bổ sung tính năng Tạo cử chỉ, cho phép người dùng thực hiện các hành động khác nhau bằng cách nhấn vào mặt sau của iPhone. Chẳng hạn như khi người dùng chạm hai lần vào mặt sau của iPhone, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng Nhạc.

Để thực hiện việc này, hãy vào Cài đặt => Trợ năng => Cảm ứng => AssistiveTouch => Tạo cử chỉ mới, bạn có thể chọn các hành động khác nhau khi bạn chạm 2 lần hoặc chạm 3 lần.

Tạo cử chỉ

6. Chụp ảnh đúng chiều

Với iOS 14, khi chụp ảnh người dùng có thể chọn tự động lật ngược ảnh hiển thị trong khung ngắm, giúp bạn chụp ảnh đúng chiều mong muốn. Vào Cài đặt => Camera => bật Mirror front camera.

Chụp ảnh đúng chiều

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
← Bài trước Bài sau →

Bình luận