Có nên cắm sạc laptop liên tục, qua đêm hay không?

Có nên cắm sạc laptop liên tục, qua đêm hay không?

Bạn đang thắc mắc, không biết có nên cắm sạc laptop liên tục qua đêm hay không? Có bị ảnh hưởng gì không? Đây chính là thắc mắc của hầu hết những bạn mới bắt đầu sử dụng laptop cũng như đã sử dụng laptop một khoảng thời gian nhưng vẫn chưa được giải đáp. 

Chính vì thế, bài viết dưới đây Sforum sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên, liệu rằng có nên cắm sạc laptop liên tục hay không và sạc như thế nào mới đúng cách. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Có nên cắm sạc laptop liên tục, qua đêm hay không?

 

Nguyên do nào mà bạn thường xuyên phải cắm sạc laptop liên tục? 

Hầu hết việc phải cắm sạc liên tục laptop có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau chẳng hạn như với các trường hợp đã sạc đầy nhưng lại quên tháo ra và từ đó thành một thói quen là cắm liên tục khi nào tắt máy mới chịu tháo ra.

Bên cạnh đó đối với một số bạn thì việc tháo ra khi đầy pin rồi cắm lại cũng khiến người dùng cảm thấy phiền phức nên đa số sẽ chọn cách cắm sạc liên tục.Nguyên do nào mà bạn thường xuyên phải cắm sạc laptop liên tục? 

Ngoài ra, với những trường hợp laptop đã sử dụng quá lâu, lỗi thời và pin máy đã bị chai, hư thì bắt buộc phải cắm sạc liên tục để giúp duy trì nguồn điện cho máy là điều cần thiết.

Cắm sạc laptop liên tục, qua đêm có nên hay không?

Vậy thì việc cắm sạc laptop liên tục, sạc qua đêm có ảnh hưởng như thế nào? Pin có bị chai như mọi người hay nói không?

Theo những thông tin đến từ các đơn vị sản xuất laptop thì hầu hết pin của các dòng máy laptop hiện nay đều được trang bị bộ chuyển mạch có chức năng chính là lựa chọn được nguồn điện phù hợp giữa nguồn cắm sạc và nguồn từ pin trực tiếp trên laptop. Không những thế công nghệ pin ngày nay cũng đã có nhiều sự thay đổi so với trước, đó chính là sử dụng công nghệ Lithium-Polymer (Li-Po), kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng cũng như có thể tự động ngừng sạc khi pin đã đầy và sử dụng trực tiếp nguồn điện từ ổ cắm.Cắm sạc laptop liên tục, qua đêm có nên hay không?

Tuy nhiên những viên pin Li-Po thì việc xảy ra hư hại, chai pin sẽ đến từ nhiệt nóng phát ra từ quá trình sạc máy chứ không phải đến từ việc sử dụng nguồn điện. Chính vì vậy, không phải cứ sử dụng pin Li-Po là có thể cắm sạc liên tục mà hãy cắm sạc đúng cách, hạn chế tác dụng nhiệt lên máy.

Lưu ý sạc pin laptop đúng cách, hạn chế giảm chai pin

Tiếp theo là một số lưu ý mà Sforum tổng hợp cho bạn khi sạc pin laptop cũng như sạc như thế nào cho đúng cách nhé?

  • Tránh sạc máy ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc quá ẩm ướt cũng sẽ gây chập điện, cháy nổ.
  • Hãy lưu ý phần trăm pin của máy, tốt nhất là sạc pin khi chỉ còn 10% pin. Hạn chế việc cạn pin mới đầy, dễ khiến cho pin chai nhanh hơn.
  • Hãy sử dụng dây sạc, thiết bị chính hãng để không bị ảnh hưởng tới viên pin.
  • Luôn cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất, để giúp bạn tối ưu hiệu suất máy cũng như hạn chế tình trạng hao pin.
  • Hạn chế việc đặt laptop lên đùi, lên gối khi đang sạc máy, điều này sẽ khiến máy bị bí và nhiệt độ máy tăng cao ảnh hưởng tới hiệu suất pin.

Lưu ý sạc pin laptop đúng cách, hạn chế giảm chai pin

Tạm kết

Bài viết trên đây, Sforum đã giải đáp cho bạn thắc mắc về việc có nên cắm sạc laptop liên tục hay không? Cũng như những lưu ý khi sạc pin laptop sao cho đúng cách. Hy vọng rằng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích dành cho bạn.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận