Có nên mua iPhone X bây giờ, hay chờ iPhone 2018 mới?

Có nên mua iPhone X bây giờ, hay chờ iPhone 2018 mới?

Có nên mua iPhone X bây giờ, hay chờ iPhone 2018 mới?

Apple dự kiến sẽ ra mắt bộ 3 iPhone mới vào tháng 9 tới đây, tuy nhiên nếu như bạn không quan tâm tới những sản phẩm mới nhất, thì Apple cũng thường sẽ đưa ra những thay đổi về giá bán đối với các mẫu iPhone cũ hơn. Vậy liệu có nên mua iPhone X ở thời điểm hiện tại, hay đợi đến tháng 9?
iPhone X là một thiết bị tuyệt vời. Trong thực tế nó là mẫu iPhone tốt nhất mà Apple từng phát hành. Mặt khác, đó cũng là chiếc iPhone giá đắt đỏ nhất, từ 1.000 USD. Thực tế là iPhone X đã ra mắt được gần 1 năm, vì vậy thật khó để người dùng đưa ra quyết định chi tiêu 1.000 USD cho sản phẩm đã 1 năm tuổi.

Thông thường vào tháng 8, 1 tháng trước khi Apple ra mắt iPhone mới, một câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra đó là liệu có nên mua iPhone hiện tại hay chờ đợi iPhone mới? Có nhiều câu trả lời cho câu hỏi này vì tùy từng sở thích và nhu cầu của mỗi người thì sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Hãy xem qua phân tích dưới dây để tìm cho mình một chiếc iPhone ưng ý nhé!

- Có một vài lý do tại sao nên chờ đợi iPhone mới hơn là vội vàng mua ngay các mẫu iPhone ra mắt từ năm ngoái. Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là iPhone mới sẽ sở hữu phần cứng mới mẻ, mạnh mẽ hơn, và đương nhiên điều đó là tốt hơn cho bạn.

- Dòng sản phẩm iPhone hiện tại bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Trong khi chỉ có 3 model này, nó làm hạn chế sự lựa chọn của bạn. Bạn muốn có một màn hình OLED, iPhone X sẽ là lựa chọn duy nhất. Muốn có Face ID? iPhone X tiếp tục là lựa chọn duy nhất của bạn. Hoặc bạn muốn có một mẫu iPhone giá rẻ hơn, iPhone 8 là lựa chọn duy nhất.

-Cả 3 mẫu iPhone 2018 sẽ có nhiều thay đổi và sẽ khiến bạn có thêm nhiều lựa chọn. Cả 3 đều có Face ID, 2 trong số đó có màn hình OLED. Phiên bản iPhone LCD 6.1 inch sẽ có giá phải chăng hơn, mặc dù nó có thiết kế giống iPhone X.

Ngoài sự đa dạng, sự ra đời của các iPhone mới cũng có nghĩa là các model hiện tại sẽ có giá rẻ hơn. Các báo cáo cho rằng iPhone X 2018 sẽ có giá từ 899 USD, iPhone X Plus sẽ có giá 999 USD.

co-nen-mua-iphone-x-bay-gio-hay-cho-iphone-2018-moi-ra

Với mức giá trên, iPhone X 2017 chắc chắn phải có giá thấp hơn. Cho dù Apple ngừng sản xuất iPhone X 2017 thì các nhà cung cấp sản phẩm cũng sẽ giảm giá để xả kho, đưa hàng mới về. Vì vậy, nếu iPhone X 2018 giá 899 USD thì giá bán của iPhone X 2017 sẽ dưới 800 USD (giá này ở Mỹ, còn về Việt Nam giá khoảng 21 triệu đồng).

Vì vậy, nếu bạn muốn mua iPhone X ngay từ bây giờ cũng nên mua ở mức giá dưới 21 triệu đồng nhé.

Một lần nữa, mục đích của bài viết này không phải chỉ đơn giản khuyên bạn chờ đợi để thấy những sản phẩm mới mẻ, hoặc để có được sản phẩm tốt nhất.

iPhone X là một thiết bị tuyệt vời nhưng nếu bạn mua ngay lúc này, có thể nói rằng bạn sẽ bị ‘hớ’ vì giá vẫn cao. Tốt nhất là chọn iPhone X cũ để có mức giá rẻ hơn.

co-nen-mua-iphone-x-bay-gio

Suy nghĩ của bạn thì sao? Có như tác giả của bài viết này, hay suy nghĩ khác? Hãy dưa ra lựa chọn thật đúng đắn nhé!

Xem thêm: iPhone 8 Plus trả bảo hành, iPhone X trả bảo hành

← Bài trước Bài sau →

Bình luận