Đã là năm 2022 rồi, vậy tại sao Apple vẫn còn bán những sản phẩm này?

Đã là năm 2022 rồi, vậy tại sao Apple vẫn còn bán những sản phẩm này?

Đã là năm 2022 rồi, vậy tại sao Apple vẫn còn bán những sản phẩm này?

Các dòng sản phẩm mới của Apple vẫn liên tục được trình làng qua từng năm với nhiều nâng cấp đáng kể, tuy nhiên thật khó hiểu là nhà Táo vẫn tiếp tục bán một số sản phẩm “lỗi thời” dù đã đến giữa năm 2022 rồi.

Có nhiều ý kiến cho rằng Apple nên ngừng sản xuất Apple Watch Series 3 vì nó đã không còn hợp thời và có nhiều sản phẩm khác đáng mua hơn. Tuy nhiên, Watch Series 3 vẫn là một phần trong dòng sản phẩm của Apple vì một số lý do - nhưng nó không phải là sản phẩm duy nhất mà công ty bỏ lại phía sau. Đã là năm 2022, vậy tại sao Apple vẫn bán những sản phẩm này?

 Apple Watch Series 3

Đúng vậy, Apple vẫn đang bán Apple Watch Series 3. Đây được xem là một thiết bị dễ tiếp cận dành cho những người có thể chưa từng có Apple Watch trước đây, vì mức giá 199 đô la chắc chắn nghe có vẻ hấp dẫn. Tuy nhiên, trải nghiệm bạn nhận được với Series 3 vào năm 2022 vẫn chưa phải là tốt nhất.

Không giống như Apple Watch SE, với việc bạn chỉ từ bỏ một số tính năng cao cấp như màn hình luôn bật và điện tâm đồ, Apple Watch Series 3 đã khá lỗi thời so với các tiêu chuẩn ngày nay. Màn hình vẫn giống như Apple Watch đầu tiên - vuông hơn, với viền lớn - và thiếu hỗ trợ cho một số mặt đồng hồ được giới thiệu với các phiên bản watchOS mới nhất.

Apple Watch Series 7

Nhưng không chỉ là màn hình hiển thị và mặt đồng hồ, Series 3 còn có một vấn đề lớn khác: chip S3 32-bit. Series 3 là Apple Watch duy nhất hiện có vẫn dựa trên kiến ​​trúc cũ hơn, vì Series 4 trở lên có chip 64-bit. Mặc dù Series 3 chạy watchOS 8, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có tồn tại trong một năm cập nhật nữa hay không.

Và khi nói đến phiên bản GPS, nó chỉ có 8GB bộ nhớ trong, điều này khiến cuộc sống của người dùng trở thành một cơn ác mộng, đặc biệt là khi cố gắng cài đặt các bản cập nhật phần mềm trên đồng hồ. Đây không phải là trải nghiệm tố cho dòng Apple Watch đầu tiên của người tiêu dùng.

iPod Touch

Hãy nhớ lại những ngày xưa khi Apple phát hành iPod touch mới mỗi năm để làm cho nó phù hợp với iPhone. Và thấm thoắt, iPod touch thế hệ thứ bảy được giới thiệu vào năm 2019 với chip A10 giống như iPhone 7 và không có thay đổi về thiết kế. Và nó đã không bao giờ được cập nhật kể từ đó.

Không thể nghĩ ra lý do chính đáng để Apple vẫn bán mẫu iPod touch này. Màn hình 4 inch với chip cũ và thời lượng pin kém khiến nó không còn lý tưởng để chơi game và thậm chí nó còn không có Touch ID trên nút home cho Apple Pay. Nhiều tác giả đã từng viết rằng Apple có thể biến iPod touch thành một thiết bị chơi game thực sự nếu họ muốn, nhưng điều này dường như không đúng.

iPod Touch

Một số người có thể tranh luận rằng iPod vẫn còn ở đó cho trẻ em hoặc người dùng iOS mới, nhưng tại sao mọi người lại mua nó? Phiên bản 128GB có giá 299 đô la và bạn có thể tìm thấy iPhone SE 2022 với mức giá tương tự với các ưu đãi đặc biệt - và nó đi kèm với màn hình lớn hơn một chút, Touch ID, máy ảnh tốt hơn, chip mới nhất của Apple và toàn bộ điện thoại bên trong.

Chưa kể rằng một chiếc iPad cấp thấp 329 đô la tốt hơn nhiều so với một chiếc iPod touch đối với những người tò mò về việc sử dụng iOS lần đầu tiên.

Apple TV HD

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Apple TV thế hệ thứ tư, còn được gọi là Apple TV HD. Tình huống ở đây cũng tương tự như Apple Watch Series 3 - Bạn có một sản phẩm từ năm năm trước không hề rẻ nhưng cũng không mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Trên thực tế, Apple không biết liệu họ muốn Apple TV trở thành một thiết bị phát trực tuyến , một thiết bị chơi game hay cả hai. Đối với một thiết bị phát trực tuyến, Apple TV rất đắt. Đối với một thiết bị chơi game, Apple TV không có các trò chơi triple-A.

Nhưng cụ thể là nói về Apple TV HD, $149 hơi đắt đối với một thiết bị năm 2017 có thể bị ngừng sản xuất bất cứ lúc nào (nó vẫn chạy trên chip A8 giống như iPad Air 2). Hoặc Apple nên ngừng Apple TV HD và tập trung vào các mẫu mạnh mẽ hơn hoặc họ nên làm cho mẫu HD rẻ hơn cho những người chỉ muốn một thiết bị phát trực tuyến.

Apple TV

Ngay cả Apple cũng không muốn bạn mua những thiết bị này

Bạn có biết điều gì là vui nhất không? Ngay cả Apple cũng không muốn bạn mua những sản phẩm này. Không có sản phẩm nào trong số này được trưng bày trong các cửa hàng Apple Store. Apple thậm chí còn không có đề cập đến chúng. Nếu muốn có Apple Watch Series 3 hoặc iPod touch, bạn cần hỏi nhân viên.

Apple biết rằng những sản phẩm này đã lỗi thời, vậy tại sao vẫn tiếp tục bán và ủng hộ chúng? Không có câu trả lời về Apple Watch Series 3 và Apple TV HD, nhưng mình nghĩ rằng Apple không muốn từ bỏ thương hiệu iPod, ngay cả khi điều đó có nghĩa là bán một sản phẩm lỗi thời mà không ai quan tâm.

Nhưng còn bạn thì sao? Bạn có nghĩ rằng những sản phẩm này nên được ngừng sản xuất ngay bây giờ? Hãy cho Minh Tuấn Mobile biết trong phần bình luận ​​dưới đây.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận