Đánh bại LG và BOE, Samsung vẫn là nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất cho dòng iPhone 14

Đánh bại LG và BOE, Samsung vẫn là nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất cho dòng iPhone 14

Apple đang hợp tác với nhiều nhà cung cấp để sản xuất hàng triệu chiếc iPhoneiPad và các sản phẩm khác. Và nói về khía cạnh màn hình thì công ty từ lâu đã phụ thuộc vào Samsung để sử dụng tấm nền OLED cho dòng iPhone của mình.

Theo một báo cáo gần đây của The Elec, Samsung Display tiếp tục là nhà cung cấp tấm nền OLED lớn nhất cho Apple khi chiếm tới 70% tổng số lượng màn hình OLED được sử dụng bên trong dòng iPhone 14.

Báo cáo đề cập rằng, Apple đã đặt hàng hơn 120 triệu tấm nền OLED cho dòng iPhone 14. Trong số này, Samsung dự kiến ​​sẽ cung cấp cho Apple 80 triệu màn hình OLED. Các nhà cung cấp khác bao gồm LG Display và BOE, dự kiến ​​sẽ xuất xưởng lần lượt 20 triệu chiếc và 6 triệu chiếc.

Samsung có lợi thế rõ ràng trước các đối thủ. Trong khi LG chỉ cung cấp màn hình LTPS cho iPhone 14 và LTPO cho iPhone 14 Pro Max, thì BOE chỉ cung cấp màn hình LTPS cho iPhone 14 tiêu chuẩn. Samsung cung cấp tấm nền cho mọi mẫu iPhone 14.

Elec cũng đề cập rằng, trong số 80 triệu màn hình được Samsung xuất xưởng, ít nhất 60 triệu chiếc sẽ được dành cho các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cao cấp. Lý do chính khiến Samsung trở thành nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất cho “Nhà Táo” là do các công ty khác như LG đang gặp khó khăn trong sản xuất.

Mặc dù Apple mới phát hành iPhone 14, nhưng công ty đã làm việc trên thế hệ iPhone tiếp theo của mình – dự kiến ​​cũng sẽ sử dụng màn hình OLED. Hơn thế nữa, các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng, công ty này có kế hoạch giới thiệu iPhone SE mới vào năm 2024 với tấm nền OLED 6.1 inch.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận