Đánh giá hiệu năng iPhone 13: Cải thiện về nhiệt độ so với thế hệ trước, dư sức chiến mọi tựa game hiện nay

Đánh giá hiệu năng iPhone 13: Cải thiện về nhiệt độ so với thế hệ trước, dư sức chiến mọi tựa game hiện nay

iPhone 13 hiệu năng cực mạnh với chip Apple A15 Bionic

Trước khi vào phần đánh giá hiệu năng thì các bạn hãy cùng mình điểm qua một vài thông số cấu hình iPhone 13 trước nhé:

  • Màn hình: Kích thước 6.1 inch, độ phân giải 1.170 x 2.532 pixel, tấm nền Super Retina XDR OLED.
  • CPU: Apple A15 Bionic (tiến trình 5 nm)
  • GPU: Apple GPU.
  • RAM: 4 GB.
  • Bộ nhớ trong: 128 GB, 256 GB, 512 GB.
  • Dung lượng pin: khoảng 3.227mAh (thông tin tham khảo từ DxOMark).
  • Hệ điều hành: iOS 15.
iphone_13
Như các bạn đã biết, con chip Apple A15 Bionic chính là trái tim của tất cả các mẫu iPhone 13 năm nay. Đây là chip thứ 2 mà Apple sản xuất dựa trên tiến trình là 5nm với 15 tỷ bóng bán dẫn - nhiều hơn khoảng 27% so với con chip A14 có trên dòng iPhone 12. Chip A15 mới vẫn dựa trên bộ xử lý có tổng cộng 6 lõi với 2 lõi Avalanche lớn tốc độ 3.23 GHz và 4 lõi Blizzard nhỏ hoạt động ở tốc độ 1.82 GHz. Bộ vi xử lý được nâng cấp sẽ mang lại hiệu suất cao hơn 50% so với các đối đối thủ khác. Trên iPhone 13 thì GPU chỉ 4 lõi chứ không phải là 5 lõi giống như những chiếc iPhone 13 Pro và iPhone Pro Max.

iPhone 13 chơi game mượt đến mức nào?

  • PUBG Moblie

Ở tựa game đầu tiên là PUBG Mobile thì tác giả Harsh Gamer đã để mức đồ họa của game là cao nhất và chơi trong vòng 30 phút.

iphone 13

Như các bạn cũng có thể thấy ở ảnh GIF bên trên, máy hoạt động khá tốt, không có dấu hiệu giật khung hình khi nhảy dù xuống. Mọi thao tác mà anh tác giả thực hiện đều được iPhone 13 phản hồi rất nhanh và mượt. Khi gặp địch thì tác giả di ngón tay và bắn rất nhanh nhưng iPhone 13 vẫn có thể phản hồi ngay lập tức, không có độ trễ.

Sau khi chơi khoảng 30 phút liên tục thì tác giả có đo nhiệt độ của iPhone 13 và máy đạt 35 độ C, một kết quả tương đối tốt so với một số đối thủ hiện nay. Cá nhân mình thấy iPhone 13 cân được PUBG Mobile như vậy là quá ngon rồi, nhiệt độ cũng không quá nóng nữa. Bây giờ hãy cùng mình đến với tựa game thứ 2 đó là Call Of Duty Moblie.

  • Call Of Duty Moblie

Ở Call Of Duty Mobile thì tác giả Golden Reviewer đã chơi chế độ Battle Royal với mức đồ họa là cao nhất. Như các bạn đã thấy khi tác giả thực hiện thao tác nhảy dù xuống thì iPhone 13 vẫn hoạt động rất tốt tương tự như game PUBG Mobile ở bên trên. iPhone 13 đạt tốc độ khung hình trung bình là 59 PFS.

iphone 13

Như các bạn có thể thấy biểu đồ FPS bên trên, chiếc iPhone 13 của chúng ta rất ít khi gặp hiện tượng tụt FPS, bắn nhau vẫn rất mượt mà xuyên suốt cả trận đấu. Tuy nhiên, nhiệt độ của iPhone 13 sau hơn 18 phút chiến game đạt khoảng 39 độ, cao hơn một chút so với khi chơi PUBG. Nguyên nhân là do đồ họa trong Call Of Duty Mobile có nhiều chi tiết phức tạp hơn một chút so với PUBG Mobile nên GPU của máy phải hoạt động liên tục. Mặc dù vậy thì máy không hề bị giảm hiệu năng và vẫn có thể duy trì hiệu suất ổn định trong suốt một trận đấu.

Kết luận

Mặc dù không phải là một chiếc smartphone gaming nhưng hiệu năng của iPhone 13 vẫn có thể sánh ngang hoặc thậm chí là vượt mặt những mẫu flagship Android hiện nay. Vậy chúng ta có nên nâng cấp từ iPhone 12 lên iPhone 13 chỉ vì hiệu năng hay không? Nếu các bạn chỉ sử dụng thông thường thì mình nghĩ các bạn chưa cần nâng cấp iPhone 13 làm gì cả. Còn nếu các bạn muốn một chiếc iPhone với hiệu năng mạnh mẽ hơn để phục vụ cho nhu cầu sử dụng lâu dài hơn thì iPhone 13 sẽ là một sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Nếu bạn chỉ dùng iPhone cho các tác vụ cơ bản thì bạn chưa cần nâng cấp từ iPhone 12 lên iPhone 13 đâu. Nguồn: Apple.

 

 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận