YOUTUBE CHẶN TÍNH NĂNG PICTURE IN PICTURE CỦA IOS 14?

YOUTUBE CHẶN TÍNH NĂNG PICTURE IN PICTURE CỦA IOS 14?

CÙNG THANH TÙNG MOBILE TÌM HIỂU VÌ SAO YOUTUBE CHẶN TÍNH NĂNG PICTURE IN PICTURE CỦA IOS 14

Nguồn: genk.vn

ĐỐI VỚI IPAD, NGƯỜI DÙNG VẪN CÓ THỂ XEM VIDEO YOUTUBE Ở DẠNG PIP THÔNG QUA TRÌNH DUYỆT SAFARI, BẤT KỂ LÀ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ HAY TRẢ PHÍ.

Một trong những tính năng thú vị, khiến nhiều người dùng quyết định cập nhật lên iOS 14 chính là Picture-in-Picture (hay còn gọi là Hình trong hình). Về cơ bản, tính năng này sẽ cho phép người dùng thu nhỏ cửa sổ video đang phát vào góc màn hình, nhờ đó mà bạn có thể vừa xem phim, vừa làm công việc khác trên chiếc iPhone của mình.

Picture-in-Picture (PiP) không phải là điều gì đó quá mới mẻ với người dùng Android, nhưng cho tới tận bây giờ mới có mặt trên iOS. Mặc dù vậy, chỉ vài ngày sau khi iOS 14 chính thức ra mắt, có vẻ như YouTube đã "can thiệp" để ngăn không cho video tiếp tục phát mỗi khi PiP được kích hoạt, khiến cửa sổ PiP vừa hiện lên đã bị đóng lại ngay lập tức.

Nếu như bạn chưa biết, YouTube đã bắt đầu triển khai gói dịch vụ trả phí YouTube Premium từ năm 2018, cho phép người xem bỏ qua quảng cáo, nghe nhạc dưới nền và tải video về để xem offline và quan trọng nhất là hỗ trợ Picture-in-Picture với iOS 13 trở về trước (dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm).

Có lẽ, việc Apple bổ sung thêm tính năng Picture-in-Picture vào iOS 14 đã phần nào đó ảnh hưởng đến YouTube, khiến người dùng không "mặn mà" với việc bỏ tiền ra nâng cấp YouTube Premium để có thể sử dụng PiP khi xem video trên nền tảng này.

Hiện tại, tính năng Picture-in-Picture của iOS 14 không hoạt động với video YouTube khi xem trên trình duyệt Safari của iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn mở Safari và vào một trang web có nhúng video YouTube, sau đó thoát ra thì iPhone vẫn có thể hiển thị video đó dưới dạng PiP.

Lưu ý: YouTube chưa triển khai dịch vụ YouTube Premium ở Việt Nam, do đó ngay cả khi đã nâng cấp lên tài khoản trả phí, bạn cũng không thể sử dụng tính năng Picture-in-Picture được tích hợp sẵn trong ứng dụng YouTube, với cả iPhone và iPad.

🌈 Cách khắc phục tạm thời: Nếu muốn sử dụng tính năng Picture-in-Picture của iOS 14 khi xem video YouTube trên Safari, bạn có thể ấn vào biểu tượng AA trên thanh URL, sau đó chọn "Yêu cầu trang web cho máy tính" và thu nhỏ video như bình thường

← Bài trước Bài sau →

Bình luận