Đọ tốc độ iOS 16.1 và iOS 16 trên 5 mẫu iPhone cũ: Phiên bản iOS mới nhất có giúp cải thiện hiệu năng?

Đọ tốc độ iOS 16.1 và iOS 16 trên 5 mẫu iPhone cũ: Phiên bản iOS mới nhất có giúp cải thiện hiệu năng?

Apple gần đây đã phát hành iOS 16.1 cho người dùng iPhone tương thích. Đây là bản phát hành quan trọng đầu tiên của hệ điều hành iOS 16, giúp bổ sung một số tính năng mới để cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Thông thường, một vài bản phát hành đầu tiên sau bản cập nhật iOS lớn cũng mang lại một số cải thiện về hiệu suất, khi Apple sẽ điều chỉnh lại một số thứ. Vậy iOS 16.1 có mang đến bất kỳ cải tiến nào về hiệu năng cho iPhone so với iOS 16 không?

Để trả lời cho câu hỏi này, YouTuber iAppleBytes đã thực hiện một bài kiểm tra tốc độ chuyên sâu của iOS 16.1 so với iOS 16 trên một loạt iPhone, bao gồm iPhone 8iPhone XRiPhone 11iPhone 12 và iPhone 13.

Kết quả cho thấy, iPhone chạy iOS 16.1 đi kèm với những cải thiện hiệu suất đáng kể so với iOS 16. Apple không chỉ khắc phục độ trễ và độ chậm nói chung của hệ điều hành mà thời gian khởi chạy ứng dụng và độ mượt của giao diện người dùng cũng được cải thiện. Điều này không chỉ đúng với các iPhone mới hơn như iPhone 14 và iPhone 13 mà còn đúng với các mẫu cũ hơn bao gồm iPhone 8 và iPhone XR.

Nhiều người dùng cũng nhận thấy rằng điểm số trên Geekbench của hầu hết các iPhone đã được cải thiện sau khi cập nhật lên iOS 16.1. Trong trường hợp không hài lòng với hiệu suất của iPhone trên iOS 16.1, bạn nên xem xét việc đặt lại iPhone và thiết lập lại iPhone để xóa tất cả các file và ứng dụng rác  đã cài đặt có thể làm chậm nó.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận