Galaxy Z Fold4 là smartphone có tốc độ mạng 5G nhanh nhất của Samsung

Galaxy Z Fold4 là smartphone có tốc độ mạng 5G nhanh nhất của Samsung

Kỷ nguyên mạng 5G đang chiếm lĩnh thị trường smartphone, nhưng đâu mới là thiết bị hỗ trợ 5G tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, có rất nhiều smartphone hỗ trợ 5G đến từ các thương hiệu khác nhau trên thị trường, tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng có thể tận dụng tốt nhất nguồn tài nguyên tiềm năng này, để cung cấp internet với tốc độ cao nhất cho người dùng. Mới đây, OOKLA (công ty đứng sau ứng dụng SpeedTest nổi tiếng) vừa công bố danh sách smartphone có tốc độ mạng 5G nhanh nhất tại Mỹ.

Sau khi tính toán và làm việc với các con số, OOKLA đã đưa ra danh sách 5 thiết bị 5G hàng đầu tại Mỹ, tính đến thời điểm quý 3 năm 2022. Không nằm ngoài dự đoán, cả năm thiết bị trên đều là các sản phẩm tới từ Samsung và Apple.

Rõ ràng, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là những thiết bị 5G nhanh nhất trên thị trường hiện nay, tuy nhiên, Samsung Galaxy Z Fold4 mới là thiết bị 5G nhanh nhất tại Mỹ. Theo sau đó là Samsung Galaxy S21+ và Galaxy S22 Ultra. Khá ngạc nhiên khi một sản phẩm gắn nhãn “flagship” của năm 2022 như Galaxy S22 Ultra lại xếp dưới người tiền nhiệm Galaxy S21+ đã ra mắt từ năm ngoái.

Đầu tiên phải kể đến các mẫu điện thoại iPhone hàng đầu hiện nay, đã ghi nhận tốc độ tải xuống ấn tượng, trung bình là 177Mbps. Thiết bị 5G có tốc độ tải xuống tốt nhất là Galaxy Z Fold4, với tốc độ trung bình là 162Mbps. Thế nhưng, iPhone 14 Pro và Pro Max lại chiếm ưu thế ở tốc độ tải lên, trung bình 19Mb/giây, còn các sản phẩm thuộc Samsung có tốc độ tải lên trung bình thấp hơn, nhanh nhất cũng chỉ khoảng 15Mb/giây.

OOKLA cũng cho biết, tốc độ mạng 5G còn phụ thuộc vào các nhà mạng, vì danh sách trên không phân biệt dữ liệu dựa trên các mạng khác nhau. Khi nói đến tốc độ mạng, Brazil và Trung Quốc có tốc độ tải lên và tải xuống gấp đôi so với Mỹ.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận