Google Drive đa năng hơn với những tính năng mới: cắt, sao chép và dán tệp tin

Google Drive đa năng hơn với những tính năng mới: cắt, sao chép và dán tệp tin

Google Drive đa năng hơn với những tính năng mới: cắt, sao chép và dán tệp tin

Sau những nâng cấp định kì, Google Drive tung thêm nhiều tính năng mới như cắt, sao chép và dán tệp trên Drive cùng một số tính năng khác dễ dàng thao tác bằng phím tắt trên MacBook.

Google Drive cho phép bạn cộng tác với bạn bè, đồng nghiệp,... một cách liền mạch. Nó cũng được tích hợp với nhiều dịch vụ khác và các file luôn có thể truy cập được và bạn còn nhận được một lượng lớn dung lượng lưu trữ miễn phí. Đây là kho lưu trữ khá tiện ích cho những ai "lỡ" mua MacBook ProMacBook Air dung lượng thấp.

Bất chấp sự xuất sắc của Google Drive, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra vấn đề khi truy cập dịch vụ. Bạn có thể không giải phóng được dung lượng lưu trữ, chia sẻ file hoặc không thể truy cập tài liệu hoặc gặp phải những vấn đề khác.

Một trong những điều khó chịu nhất về Google Drive cuối cùng đã được khắc phục: Giờ đây, bạn có thể cắt, sao chép và dán tệp bằng các phím tắt tiêu chuẩn khi sử dụng cloud storage service của Google. Đáng buồn thay, tính năng này bị hạn chế đối với Google Chrome và các dẫn xuất của nó, vì vậy nó sẽ không hỗ trợ các trình duyệt Firefox hoặc các trình duyệt không phải Chromium khác. 

Cách cắt và dán tệp trong Google Drive

  • Cách thao trên máy Window: Nếu đang sử dụng PC Windows, bạn có thể sử dụng Ctrl + C để sao chép, Ctrl + V để dán và Ctrl + X để cắt tệp trong Google Drive. 
  • Cách thao tác trên máy MacBook: Trên máy Mac, thay thế Ctrl bằng Command. 

Bạn có thể chọn bất kỳ tệp nào (hoặc nhóm tệp) và sử dụng các phím tắt để sao chép hoặc di chuyển tệp sang một thư mục khác trong Google Drive. Nếu bạn đã sao chép một tệp, Google Drive sẽ tự động lưu trữ URL và tiêu đề của tệp đó vào khay nhớ tạm của bạn. Khi bạn dán nó vào bất kỳ ứng dụng viết nào, như Google Documents hoặc Mail, bạn sẽ có thể chia sẻ tiêu đề và liên kết của tài liệu với những người khác.

Cách cắt tệp trong Google Drive trên MacBook

Google Drive cũng đã giới thiệu một phím tắt cho phép bạn tạo phím tắt cho một tệp. Nếu bạn muốn giữ cùng một tài liệu trong các thư mục khác nhau, bạn có thể tạo phím tắt trong tất cả các thư mục này để tránh tạo nhiều bản sao của cùng một tệp và mất dấu các chỉnh sửa.

Để tạo lối tắt cho một tệp khác trong Google Drive:

  • Cách thao trên máy Window: Chọn tệp và sao chép nó (Ctrl + C hoặc Command + C), sau đó sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + C.
  • Cách thao tác trên máy MacBook: Command + Shift + C.

Chọn nhiều khối văn bản trong Google Tài liệu

Ngoài ra, Google Documents cho phép bạn tăng tốc các tác vụ định dạng bằng cách chọn nhiều khối văn bản, có thể chọn nhiều tiêu đề phụ hoặc các khối văn bản khác trải rộng trên tài liệu và áp dụng các thay đổi định dạng trong một lần.

  • Trên Windows: bạn thao tác bằng cách nhấn Ctrl đồng thời chọn từng khối văn bản.
  • Trên máy Mac: bạn giữ Command đồng thời chọn các khối văn bản.

Mở tệp hoặc thư mục trong tab mới

Nếu bạn muốn mở nhanh nhiều tệp hoặc thư mục trên Google Drive:

  • Trên Windows: Chọn tất cả và nhấn Ctrl + Enter
  • Trên máy Mac: Command + Enter​​​​.

Cách mở tệp hoặc thư mục trong tab mới trên MacBook

Dần dần Google drive đang được cải thiện cũng như là cải tiến để khắc phục những thiếu sót để đá ứng nhiều hơn các yêu cầu của người tiêu dùng. Vậy là, những thao tác như cắt, sao chép, dán tệp đã xuất hiện và làm cho Google drive thật đa năng, toàn diện.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận