Google liên tục “cà khịa” Apple chỉ là kẻ theo đuôi trong sự kiện ra mắt Pixel 7

Google liên tục “cà khịa” Apple chỉ là kẻ theo đuôi trong sự kiện ra mắt Pixel 7

Ngày vui chống tàn, Google vừa ra Pixel 7 và Pixel 7 Pro thì đã không ngần ngại “cà khịa” Apple qua những tính năng như màn hình luôn bật, chế độ ban đêm, RCS được cập nhật trên dòng điện thoại iPhone 14 mới.

Tại sự kiện Made by Google 2022 vừa qua, các sản phẩm đã chính thức được ra mắt bao gồm Pixel 7 và 7 Pro, Pixel Watch. Trong lúc đang phát biểu, Google cũng nhân cơ hội để chụp một số bức ảnh với nụ cười “hiền hòa” dành cho Apple, không dừng lại ở đó Google còn không quên “cà khịa” thêm câu nói cảm ơn vì đã “đi theo hướng dẫn của chúng tôi”. Đây là những gì mà Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google đã nói trong sự kiện vừa qua.

Rakowski đã vô cùng tự hào khi chia sẽ rằng Pixel sẽ luôn là sản phẩm dẫn đầu trong việc đổi mới của ngành công nghiệp điện thoại thông minh, và khi nhắc đến việc Apple luôn đi sau họ thì anh đã xem đó như một lời khen ngợi cho những thành tựu họ đạt được, mọi người cảm thấy thấy làm theo cách của Google là một lựa chọn tốt. Cụ thể đó là tính năng màn hình luôn bật và xem nhanh, mọi thứ đã được giới thiệu từ thời Pixel 2, nó cực kỳ hữu dụng cho việc xem thông tin ngay trên màn hình khóa.

Thứ hai là tính năng Night Sight, ra mắt cùng với Pixel 3 giúp tạo ra những ảnh chất lượng cao ngay trong điều kiện thiếu sáng, qua đó thiết lập một tiêu chuẩn mới dành cho việc chụp ảnh thiếu sáng trên smartphone.

Tiếp theo là tính năng phát hiện tai nạn ô tô được giới thiệu cách đây nhiều năm, ngoài việc phát hiện tai nạn chúng còn kèm theo các cải tiến quan trọng để giữ an toàn cho người dùng như kiểm tra an toàn và chia sẻ thông tin khẩn cấp.

Cuối cùng, Rakowski đã đưa ra ý kiến về việc Apple không hỗ trợ RCS trong ứng dụng nhắn tin. Bạn có thể hiểu RCS như một tiêu chuẩn công nghiệp hiện đại dành cho nhắn tin và nó đã được Bộ Khoa học Công nghệ thông qua. Google là hãng kêu gọi mạnh mẽ nhất trong vấn đề này và họ cũng hy vọng mọi nhà sản xuất thiết bị “hiểu” được thông điệp của họ đó là hãy dùng RCS cho điện thoại thông minh đi.

Tuy Apple thường ra mắt muộn một vài tính năng hữu ích nhưng đó là chiến lược của riêng họ, bởi lẽ hầu hết các tính năng được đưa vào sản phẩm của họ đều có lý dó cụ thể và chúng thường được thiết kế hoàn chỉnh khi đưa vào iPhone hay Macbook. Dù nói thế nào thì Apple cũng đến bửa tiệc khá muộn nên họ đáng bị “cà khịa” lắm! Theo bạn, đâu là tính năng tiềm năng nhất của dòng iPhone 14?

← Bài trước Bài sau →

Bình luận