Hình ảnh “mổ bụng” chiếc iPhone 14 Pro Max đầu tiên trên thế giới: Bên trong chiếc smartphone “xịn sò” này có gì?

Hình ảnh “mổ bụng” chiếc iPhone 14 Pro Max đầu tiên trên thế giới: Bên trong chiếc smartphone “xịn sò” này có gì?

Hẳn rất nhiều người tò mò bên trong chiếc iPhone 14 Pro Max vừa được Apple ra mắt gần đây sẽ có gì.

iPhone 14 series là sản phẩm công nghệ nhận được nhiều sự quan tâm nhất của cả người dùng lẫn giới công nghệ. Mặc dù các điện thoại này chỉ mới ra mắt vào tuần trước nhưng mới đây, video “mổ bụng” chiếc iPhone 14 Pro Max đã được chia sẻ trên kênh YouTube PBKReviews. Nhờ đó mà chúng ta có được nhìn thú vị về các linh kiện bên trong điện thoại này.

YouTuber PBKReviews cho biết việc tách nắp lưng iPhone 14 Pro Max ra khỏi thân máy khá dễ dàng nếu bạn có công cụ phù hợp và một chút kiên nhẫn. Khi tách nắp lưng ra, bạn sẽ thấy chiếc viên pin hình chữ L có dung lượng 4,323 mAh, và nó nhỏ hơn so với pin 4352 mAh có trong iPhone 13 Pro Max. Ngoài ra, chúng ta cũng thấy logic board có một tấm kim loại với các miếng graphite.

Thiết kế này có thể được sử dụng để truyền nhiệt hiệu quả. Tiếp tục, có lẽ sự thay đổi lớn nhất mà Apple giới thiệu cho iPhone 14 Pro Max là Dynamic Island, với màn hình đục lỗ hình viên thuốc cho thấy camera TrueDepth, bao gồm cảm biến Face ID và cảm biến mặt trước. Các mô-đun này đã có mặt trên các iPhone trước đây, nhưng thiết kế mới có gì khác biệt?

Đầu tiên, cảm biến tiệm cận hiện nằm bên dưới màn hình, mang đến cho Apple rất nhiều không gian trống để tích hợp các phụ kiện khác. Và điều này cuối cùng dẫn đến việc công ty chuyển sang Dynamic Island và bỏ qua phần tai thỏ.

Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề cảm biến, màn hình iPhone 14 Pro Max cũng đã được tháo ra cho thấy camera phía sau. Với việc Apple nâng cấp cảm biến chính từ độ phân giải 12MP lên 48MP, bạn sẽ nhận thấy rằng về mặt vật lý, cảm biến có kích thước lớn hơn so với dự kiến ​​và sẽ cho phép cải thiện chất lượng hình ảnh và video.

Ngoài ra, iPhone 14 Pro sẽ không có khay chứa SIM (phiên bản dành cho thị trường Mỹ) và chúng ta có cái nhìn đầu tiên về mô-đun kết nối vệ tinh, cho phép người dùng truy cập vào SOS khẩn cấp của Apple thông qua tính năng vệ tinh. Bạn có thể xem quá trình “mổ bụng” chiếc iPhone 14 Pro Max ở video dưới đây.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận