Hình dung những tính năng sẽ đến với iOS 16: Widget cải tiến, kết nối với Siri và nhiều cải tiến khác

Hình dung những tính năng sẽ đến với iOS 16: Widget cải tiến, kết nối với Siri và nhiều cải tiến khác

Đầu tháng này, Apple đã công bố iOS 15 với một loạt các tính năng mới. Hệ điều hành này sẽ có sẵn cho người dung Iphone 

Apple thường bắt đầu làm việc trên iOS của năm tới ngay sau khi phiên bản hiện tại được tung ra. Điều này có nghĩa là công ty có thể đã bắt đầu kết hợp mọi thứ lại với nhau cho iOS 16. Ý tưởng mới nhất bao gồm một số cải tiến có thể làm cho iOS 16 tốt hơn nhiều so với iOS 15.

Concept này có hai phần, phần đầu tiên tập trung vào các tính năng cốt lõi của Apple, trong khi phần còn lại sẽ tập trung vào các dịch vụ và ứng dụng cài sẵn của Apple.

Ý tưởng iOS 16 (ảnh 1)

Widget con được cải tiến

Apple đã giới thiệu tính năng widget rất cần thiết trên iOS 14. Tuy nhiên, công ty đã thực hiện rất ít hoặc không thay đổi đối với các widget trên iOS 15. Concept iOS 16 mới mô phỏng lại các widget tương tác có thể dễ dàng thay đổi kích thước. Ví dụ, các widget tương tác sẽ cho phép bạn điều khiển các sản phẩm HomeKit và chuyển đổi giữa các cảnh mà không cần mở ứng dụng. Voice Memos có thể tạo ra một widget tiện dụng cho phép ghi âm chỉ với một lần nhấn.

Ý tưởng iOS 16 (ảnh 2)

HomePod đã hỗ trợ tính năng Handoff. Nó cho phép bạn di chuyển nội dung giữa iOS và HomePod. Bản concept iOS 16 giới thiệu một tính năng là sự kết hợp giữa Handoff và Siri. Người ta có thể nói, “Hey Siri, play this on my AirPods Max” và chọn nguồn phát ra âm thanh. Lần tới khi bạn xem một album ảnh trên ứng dụng Ảnh, hãy nói, “Hey Siri, show these on TV”. Bằng cách này, Siri sẽ chuyển nội dung sang Apple TV và bạn có thể tiếp tục xem ảnh của mình.

Dock thư viện ứng dụng

Ý tưởng iOS 16 (ảnh 3)

Thư viện ứng dụng chắc chắn là một trong những tính năng tốt nhất trên iOS. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập Thư viện ứng dụng bằng cách vuốt sang màn hình chính. Ý tưởng mới về iOS 16 cho thấy cách Apple có thể thêm Thư viện ứng dụng vào dock để bạn có thể truy cập nó từ mọi nơi.

Focus Toggle trên Homescreen

Ý tưởng iOS 16 (ảnh 4)

Focus là một trong những tính năng quan trọng của iOS 15. Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ bên dưới đồng hồ trên màn hình khóa. Hơn nữa, tính năng này có thể được truy cập từ Control Center. Ý tưởng iOS 16 đề xuất thay thế biểu tượng máy ảnh trên màn hình khóa bằng nút chuyển đổi Focus Mode.

Ứng dụng Âm thanh nền có thể truy cập dễ dàng

Ý tưởng iOS 16 (ảnh 5)

Tính năng âm thanh nền của Apple được lồng trong cài đặt và không dễ tìm. Ý tưởng iOS 16 đề xuất đưa ứng dụng âm thanh nền lên hàng đầu. Tiếng ồn xung quanh hoặc tiếng ồn trắng giúp nhiều người đi vào giấc ngủ nhanh hơn và giúp đạt được trạng thái thư giãn.

 
← Bài trước Bài sau →

Bình luận