Hướng dẫn A-Z: Cách nhắn tin Zalo trên Apple Watch

Hướng dẫn A-Z: Cách nhắn tin Zalo trên Apple Watch

“Có cài zalo cho Apple watch được hay không?” là thắc mắc của rất nhiều người dùng trên nền tảng ứng dụng này. Hôm nay Điện Thoại Vui sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn. Đầu tiên, Apple Watch là một chiếc đồng hồ thông minh được Apple sản xuất giúp mang đến những tiện nghi hữu ích cho người dùng. Apple Watch sẽ giúp bạn theo dõi thông báo, chăm sóc sức khỏe cũng như trả lời tin nhắn,… mà không cần đến điện thoại.

Hiện nay, có nhiều ứng dụng giúp bạn nhắn tin, gọi điện, kết nối với người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… và tại Việt Nam, Zalo chính là ứng dụng được sử dụng phổ biến. Việc làm sao để nhắn tin Zalo trên Apple Watch cũng được nhiều người dùng quan tâm và hãy cùng tìm hiểu qua bài viết cài zalo cho Apple watch ngay bên dưới bạn nhé!

Cách cài đặt Zalo cho Apple Watch dễ làm nhất

Để tiến hành cài đặt ứng dụng Zalo trên Apple watch, các bạn thao tác theo 3 bước như sau:

  • Bước 1: Mở App Store trên Apple Watch, xoay Digital Crown để chọn ứng dụng Zalo

(Ở Apple Watch series 7, bạn có thể điền tên ứng dụng chính xác ở khung tìm kiếm)

  • Bước 2: Sau đó, chạm vào “Nhận” (lưu ý, nếu ứng dụng miễn phí, sẽ có nút “Tải”)
  • Bước 3: Tiến hành đồng bộ tin nhắn Zalo giữa điện thoại và Apple Watch sau khi cài zalo cho apple watch

Thiết lập chức năng nhận tin nhắn sau khi cài zalo cho Apple watch

Có một tin buồn đối với người dùng khi cài zalo cho apple watch đó chính là ứng dụng hiện chưa hỗ trợ một số tính năng trên Apple Watch trong đó có tính năng trả lời tin nhắn. Khác với Messenger, Viber,… bạn có thể trả lời tin nhắn trực tiếp trên Apple Watch thì Zalo lại không thể làm thế.

Đối với Zalo trên Apple watch, bạn chỉ có thể nhận thông báo khi có tin nhắn cũng như đọc tin nhắn trên AW, còn các thao tác như nhắn tin, gọi điện,… bạn sẽ phải thực hiện trực tiếp trên smartphone.

Thiết lập nhắn tin Zalo trên Apple Watch

Do chưa được hỗ trợ zalo trên Apple Watch trong thời điểm hiện tại, nên bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng này trên iPhone. Sau đó cài đặt trên iPhone để nhận thông báo trên đồng hồ. Thao tác cài đặt Zalo trên iPhone thì khá là đơn giản nên chúng ta sẽ đi tới bước tiếp theo là thiết lập tin nhắn với các bước như sau:

  • Bước 1: Sau khi cài zalo trên Apple watch và khởi động Zalo, đăng nhập vào tài khoản Zalo trên iPhone, bạn hãy chọn mục Thêm ở góc dưới bên phải màn hình và chọn biểu tượng bánh răng (Cài đặt) ở góc trên cùng bên phải màn hình.
  • Bước 2: Chọn mục Thông báo trong Cài đặt > Bật tính năng Xem trước tin nhắn. Lưu ý khi bạn bật tính năng này, người khác sẽ đọc được tin nhắn Zalo của bạn nếu như có tin nhắn đến.

Bật tính năng Xem trước tin nhắn

  • Bước 3: Tiếp theo, để có thể đọc được tin nhắn trên Zalo sau khi cài cho apple watch, bạn cần hủy cài đặt mật khẩu bằng cách vào Cài đặt trong ứng dụng Zalo > Chọn Tài khoản và bảo mật > Đặt mã khóa Zalo và tắt tùy chọn Đặt mã khóa đi.

Tắt mã khóa tin nhắn

Như vậy sau khi cài zalo trên Apple watch thành công, bạn đã có thể nhận được thông báo tin nhắn cũng như đọc tin nhắn Zalo trên AW.

Các lưu ý khi cài đặt Zalo để nhắn tin cho Apple Watch

Khi sử dụng Zalo cho Apple Watch của mình, có một vài lưu ý mà bạn nên ghi nhớ để có những trải nghiệm tốt hơn như sau:

Hiển thị tin nhắn Zalo cho Apple Watch sau khi cài

Như đã đề cập, để xem được tin nhắn Zalo trên AW, bạn sẽ phải bật “Xem trước tin nhắn” cũng như tắt thiết lập mật khẩu và chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn ở bước trên.

Thêm một lưu ý cho bạn khi cài zalo cho apple watch là Zalo vẫn chưa hỗ trợ đọc sticker lên bạn sẽ không thấy được sticker người gửi ở màn hình đồng hồ mà phải xem bằng iPhone mới có thể đọc được những sticker này.

Hiển thị tin nhắn Zalo

Ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý là iPhone của bạn phải cho phép hiển thị thông báo cũng như phải kết nối với đồng hồ thì bạn mới có thể nhận được thông báo Zalo trên Apple Watch nhé!

Cách trả lời tin nhắn Zalo trên Apple Watch

Về vấn đề trả lời tin nhắn, do nhà phát hành chưa hỗ trợ nhiều tính năng zalo trên Apple Watch trong đó có tính năng trả lời tin nhắn nên bạn chưa thể sử dụng đồng hồ để trả lời trực tiếp tin nhắn Zalo mà cần phải trả lời qua smartphone.

Các lỗi thường gặp khi cài zalo cho Apple watch

Như đã nhắc đến, do Zalo là một ứng dụng chỉ sử dụng trên smartphone và không có mặt trong kho App Store. Vì không hỗ trợ nền tảng của Apple Watch nên bạn sẽ không thể cài đặt ứng dụng Zalo cho Apple Watch của bạn.

Để sử dụng ứng dụng, bạn chỉ có thể cài zalo trên Apple watch ở smartphone. Sau đó, kết nối smartphone với đồng hồ để đọc, nhận tin nhắn trên đồng hồ.

Lỗi không cài đặt được Zalo trên Apple Watch

Như vậy, với vài bước cơ bản cài zalo cho Apple watch thông qua iPhone, bạn đã có thể nhận thông báo tin nhắn qua Apple Watch. Hi vọng trong tương lai gần, Zalo sẽ hỗ trợ thêm tính năng để chúng ta có thể trả lời tin nhắn trực tiếp trên Apple Watch, nâng cao sự tiện lợi khi sử dụng.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận