Hướng dẫn mở khóa iPhone bằng Apple Watch cực nhanh và chi tiết

Hướng dẫn mở khóa iPhone bằng Apple Watch cực nhanh và chi tiết

1. Điều kiện để thực hiện tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Mở ứng dụng Cài đặt (Setting) trên điện thoại của bạn, tìm dòng “Face ID & Mật mã” và bật công tắc để sử dụng tính năng mở khóa. Để thực hiện tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch bạn cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

  • Sử dụng dòng điện thoại từ iPhone X trở lên, có thể sử dụng được Face ID.
  • Apple Watch Series 3 trở lên, sử dụng hệ điều hành watchOS 7.4 trở lên.
  • Điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành từ iOS 14.5 trở đi, hãy kiểm tra bản cập nhật mới nhất.
  • Cả hai thiết bị iPhone và Apple Watch đều trong vùng phủ sóng, được kết nối Wifi và bật Bluetooth.

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch

  • Bạn phải đeo đồng hồ thông minh trên tay và bật chế độ phát hiện cổ tay, nếu không thiết bị sẽ không thể thực được thao tác mở khóa này.
  • Đảm bảo bạn đã bật mật mã trên đồng hồ Apple Watch bằng cách vào iPhone → Mật mã → Bật mật mã.

2. Hướng dẫn mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Sau khi người dùng đáp ứng đầy đủ các điều kiện bên trên, bạn hãy tiến hành thực hiện cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch theo các bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone của bạn, mở phần Cài đặt (Settings) → chọn Face ID & mật mã (Face ID & Passcode) → nhập mật khẩu của iPhone để truy cập thiết bị.

Bước 2: Kéo xuống dưới tìm mục Mở khóa với Apple Watch (Unlock with Apple Watch) và bật thanh ngang sang màu xanh để kích hoạt tính năng mở khóa điện thoại bằng Apple Watch.

Vào cài đặt để kích hoạt tính năng mở khóa với Apple Watch

Vào cài đặt để kích hoạt tính năng mở khóa với Apple Watch

[info]

Lưu ý: Nếu tùy chọn của bạn đang là màu xám thì hãy tiến hành kiểm tra và cập nhật hệ điều hành watchOS lên 7.4 trên đồng hồ thông minh để sử dụng tính năng mở khóa này.

[/info]

Bước 3: Đồng hồ đeo trên tay bạn, nhập mã mở khóa và để đồng hồ gần với điện thoại, chờ đợi vài phút để tiến hành thiết lập. Nếu bạn tháo đồng hồ ra và đeo lại thì phải nhập lại mật khẩu thêm lần nữa.

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Face ID là phương thức bảo mật được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, đứng trước bối cảnh đại dịch, khẩu trang đã trở thành trở thành hạn chế cho người dùng khi sử dụng tính năng mở khóa khuôn mặt này. Để giải quyết vấn đề này, Apple hỗ trợ tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch ngay cả khi bạn đeo khẩu trang. Nhớ thực hiện đầy đủ các điều kiện bên trên để sử dụng được thao tác mở khóa này nhé.

Bước 1: Trên điện iPhone của bạn vào phần Cài đặt (Settings) → tìm mục Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode) → nhập mật mã.

Nhập mật mã sau khi vào mục Face ID & Mật mã trong cài đặt

Nhập mật mã sau khi vào mục Face ID & Mật mã trong cài đặt

Bước 2: Kéo xuống dưới tìm và bật Apple Watch và bật thanh ngang sang màu xanh để kích hoạt tính năng mở.

Lưu ý: Khi mở khóa đảm bảo rằng bạn đang đeo khẩu trang và Apple Watch, đặt đồng hồ ở gần điện thoại của bạn, sau đó bật điện thoại iPhone và nhìn vào màn hình. Trong lần đầu tiên mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang, điện thoại sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu. Vào lần tiếp theo khi bạn đeo khẩu trang iPhone sẽ tự động mở khóa. Khi đó bạn sẽ nhận được thông báo phản hồi xúc giác trên Apple Watch cho biết iPhone đã được mở khóa. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tùy chọn để nhanh chóng Khóa iPhone trực tiếp từ thông báo Apple Watch đó.

Bật thanh ngang Face ID với khẩu trang

Bật thanh ngang Face ID với khẩu trang

Cách mở khóa Apple Watch khi quên mật khẩu

Nếu không may bạn bị quên mật khẩu, người dùng phải xóa Apple Watch. Bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây:

  • Khi Apple Watch bị vô hiệu hóa do người dùng quên hoặc nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, hãy thử sử dụng ứng dụng Apple Watch trên iPhone để nhập lại mật mã.
  • Nếu bạn vẫn không thể nhớ mật mã, hãy thử cài đặt lại Apple Watch, đặt lại mật khẩu, sau đó khôi phục lại thiết bị này từ bản sao lưu.
  • Hủy ghép nối iPhone và Apple Watch để xóa mật mã và các cài đặt của đồng hồ Apple Watch, rồi sau đó ghép đôi lại.

Mở khóa Apple Watch khi quên mật khẩu

Mở khóa Apple Watch khi quên mật khẩu

Xem thêm: Cách mở khóa MacBook bằng Apple Watch trong một nốt nhạc

3. Khắc phục lỗi không thể mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Kiểm tra kết nối Apple Watch với iPhone

Kiểm tra lại độ ổn định kết nối Bluetooth và Wifi. Khi được kết nối đầy đủ, góc trên cùng bên trái của đồng hồ Apple Watch sẽ hiển thị biểu tượng màu xanh lục. Bạn cũng có thể hủy và kết nối lại sẽ giúp quá trình mở khóa iPhone bằng Apple Watch diễn ra nhanh chóng hơn.

Hủy kết nối hai thiết bị bằng cách mở ứng dụng Watch, bạn sẽ thấy “My Watch” → nhấn vào biểu tượng (i) bên đồng hồ mà bạn muốn hủy → chọn UnPair để hủy ghép nối. Sau đó, bạn hãy cài đặt lại kết nối để xem đã khắc phục lỗi mở khóa iPhone bằng Apple Watch.

Kiểm tra kết nối giữa Apple Watch và iPhone

Kiểm tra kết nối giữa Apple Watch và iPhone

Tắt mật mã Apple Watch rồi bật lại

Tùy chọn trong watchOS cho phép iPhone mở khóa đồng bộ, việc tắt tính năng này rồi khởi động lại sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp thay thế vì bạn chỉ tắt tính năng này để phục hồi tính năng khác. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng xem tính năng nào cần thiết hơn để ưu tiên.

Cài đặt lại Face ID

Có thể bạn không mở khóa iPhone bằng Apple Watch được do lỗi Face ID, hãy tiến hành kiểm tra và cài đặt lại để thực hiện được thao tác này. Bạn có thể cài đặt lại Face ID bằng cách vào phần Cài đặt (Setting) → Chọn Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode) → Chọn Đặt lại Face ID (Reset Face ID). Bạn có thể nâng cao khả năng nhận diện khuôn mặt cho điện thoại bằng cách cài đặt thêm một Face ID thay thế (Alternative Face ID).

Cái đặt lại Face ID trên iPhone

Cái đặt lại Face ID trên iPhone

Bật tính năng phát hiện cổ tay

Tính năng phát hiện cổ tay phải được bật để người dùng thực hiện mở khóa iPhone bằng Apple Watch. Đây là tính năng nhận diện cổ tay để biết được người dùng có đang sử dụng đồng hồ thông minh này không. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật tính năng phát hiện cổ tay bằng cách truy cập vào thiết bị, chọn tab “Đồng hồ” bấm “Mật mã”.

Kiểm tra bản cập nhật của iPhone và Apple Watch

Nếu iPhone vẫn không thể kết nối với Apple Watch, bạn hãy thử kiểm tra hệ điều hành mà cả hai thiết bị đang sử dụng bằng cách mở ứng dụng Watch trên điện thoại iPhone → trong tab My Watch → chọn General → Software Update. Nếu có bản cập nhật phần mềm mới thì bạn có thể tải xuống và sử dụng.

Kiểm tra bản cập nhật trên iPhone và Apple Watch

Kiểm tra bản cập nhật trên iPhone và Apple Watch

← Bài trước Bài sau →

Bình luận