iOS 16.1 beta 4 xác nhận Adaptive Transparency tương thích AirPods Pro là lỗi

iOS 16.1 beta 4 xác nhận Adaptive Transparency tương thích AirPods Pro là lỗi

Bản beta 4 của iOS 16.1 được phát hành cho các nhà phát triển hôm nay đã loại bỏ nút chuyển đổi Adaptive Transparency (chế độ xuyên âm thích ứng) cho AirPods Pro. Điều này gián tiếp xác nhận tính năng này được độc quyền cho AirPods Pro 2.

Sau khi cập nhật vào tuần trước, chủ sở hữu ‌AirPods Pro‌ và ‌AirPods Max‌ đang chạy bản firmware beta của AirPods đã tìm thấy nút chuyển đổi “Adaptive Transparency” trong cài đặt AirPods. Điều này khiến nhiều người cho rằng Apple đang làm việc để mang tính năng này lên các mẫu tai nghe cũ hơn của hãng.

Tuy nhiên, Mark Gurman của Bloomberg hôm qua vừa cho biết rằng rằng chế độ xuyên âm thích ứng cho AirPods Pro chỉ là một lỗi, và Apple hiện đã xác nhận điều đó bằng cách xóa cài đặt này trong bản beta mới nhất của iOS 16.1. Apple thường không mang tính năng được giới thiệu với các sản phẩm mới của mình lên các thiết bị cũ hơn, vì nó liên quan ít nhiều đến phần cứng. Adaptive Transparency của AirPods Pro 2 hoạt động được nhờ chip H2 mới. Do đó, nhiều người đã ngạc nhiên khi Apple đã mang tính năng này cho AirPods Pro dùng chip H1 trong bản iOS 16.1 beta 3.

Tuy nhiên, cuối cùng thì có vẻ như đây chỉ là một nhầm lẫn của Apple và chế độ xuyên thấu thích ứng vẫn sẽ là tính năng độc quyền cho AirPods Pro 2.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận