iOS 16 bản beta công khai có thể bị trì hoãn việc công bố trong năm nay

iOS 16 bản beta công khai có thể bị trì hoãn việc công bố trong năm nay

iOS 16 bản beta công khai có thể bị trì hoãn việc công bố trong năm nay

Hôm nay, Apple cuối cùng đã phát hành các bản dựng ổn định của iOS 15.5 và iPadOS 15.5, đóng gói hơn 30 bản sửa lỗi bảo mật và cải tiến tính năng nhỏ. Bên cạnh đó, có nhiều người háo hức dự đoán sự xuất hiện của các bản iOS 16 beta đầu tiên trong những tuần tới, thì nhà sản xuất tin đồn lại có một số tin tức đáng thất vọng.

Không có gì bí mật khi Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu (WWDC) 2022 của Apple đã diễn ra ngay gần kề. Công ty thậm chí đã gửi lời mời đến một số nhà phát triển sẽ được phép trực tiếp tham dự sự kiện tại Apple Park. Thông thường, nhà sản xuất iPhone sẽ thảo luận về những thay đổi phần mềm sắp tới tại sự kiện tập trung vào nhà phát triển này và việc xây dựng iOS sắp tới sẽ tốn một lượng thời gian đáng kể trong buổi thuyết trình.

iOS 16 beta bị tạm hoãn công bố

Bản dựng beta đầu tiên của iOS 16 sẽ được phát hành tại sự kiện vào tháng 7. Thông thường, bản dựng beta công khai đầu tiên được phát hành cùng với bản beta thứ hai dành cho nhà phát triển. Tuy nhiên, nhà báo nổi tiếng Mark Gurman tin rằng lịch trình phát hành bản beta có thể hơi khác trong năm nay. Anh ấy cho biết bản beta công khai đầu tiên của iOS 16 sẽ ra mắt cùng với bản beta dành cho nhà phát triển thứ ba vì các bản dựng nội bộ “có một chút lỗi”. Vì vậy, các kỹ sư của Apple có thể yêu cầu thêm thời gian để khắc phục các vấn đề và đảm bảo sự ổn định cơ bản trước khi tung ra bản beta công khai đầu tiên.

Các tin đồn trước đây cho thấy iOS 16 sẽ là một bản nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm của nó. Gurman trước đây cho biết iOS 16 có thể mang lại các cài đặt bổ sung cho các chế độ Focus và iCloud Private Relay được giới thiệu trong iOS 15.

Một lưu ý là bạn không nên cài đặt phần mềm beta trên iPhoneiPad hoặc Mac hàng ngày của mình trừ khi bạn là nhà phát triển. Bởi vì, các bản dựng beta thường đầy rẫy các vấn đề về ổn định và lỗi. Tất cả sẽ được tiết lộ khi Apple công bố iOS 16 tại WWDC 2022 trong vài tuần nữa.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận