iOS 16 hỗ trợ Switch Controllers, mở ra thế giới game Nintendo sống động trên các thiết bị iPhone

iOS 16 hỗ trợ Switch Controllers, mở ra thế giới game Nintendo sống động trên các thiết bị iPhone

iOS 16 hỗ trợ Switch Controllers, mở ra thế giới game Nintendo sống động trên các thiết bị iPhone

iOS 16 trên hỗ trợ Switch Controllers: Điều này mang lại lợi ích gì đối với game thủ mobile?

Apple đã xác nhận rằng iOS 16 hỗ trợ Nintendo Switch, đây chính là thay đổi có ý nghĩa lớn cho các game thủ mobile.

Trong nhiều năm nay, những người chơi Xbox và PlayStation chơi game trên iOS bằng bộ điều khiển ưa thích của họ.  Apple dường như đang chú trọng hơn vào việc cải thiện trải nghiệm chơi game trên các thiết bị iOS.

Switch Controllers đã được hỗ trợ trên iPhone cập nhật iOS 16

Một số cải tiến đối với trải nghiệm chơi game trên iOS đã được công bố tại WWDC 2022. Tuy nhiên, ngay cả ngoài những cải tiến được công bố chính thức, có vẻ như sẽ còn nhiều điều nữa. Bao gồm hỗ trợ cho bộ điều khiển Switch.

iOS 16 sẽ cải thiện trải nghiệm chơi game như thế nào?

Các thông báo từ WWDC bao gồm các tính năng như phụ kiện chơi game Metal 3 được cải tiến mà bạn có thể đọc trên trang web Nhà phát triển của Apple. Điều này cho phép thời gian tải nhanh hơn và độ trung thực đồ họa cao hơn trên hệ thống iOS, nhất là trên iPhone 13 series màn hình 120 Hz thể hiện rất tốt. Cũng đã có một bản cập nhật cho Game Center cho phép bạn dễ dàng theo dõi tiến trình chơi game của bạn bè và so sánh điểm số cao.

Những tính năng mới này trông rất tuyệt vời cho tương lai của trò chơi trên thiết bị iOS. Các nhà phát triển đã và đang thử nghiệm hệ điều hành iOS 16 mới trong bản beta. Và họ đã khám phá ra nhiều hơn những tính năng của iOS 16 được côiOS 16 hỗ trợ gốc cho cả Nintendo Switch Pro Controller và Nintendo Switch Joy-Consng bố tại WWDC 2022.

iOS 16 đã giới thiệu hỗ trợ gốc cho cả Nintendo Switch Pro Controller và Nintendo Switch Joy-Cons sau 5 năm nghiên cứu. Người dùng Twitter đã đăng một ảnh chụp màn hình cho thấy Nintendo Switch Joy-Cons, được ghép nối nguyên bản với hệ điều hành iOS 16.

Bạn không chỉ có thể dễ dàng kết nối bộ điều khiển Nintendo Switch với iOS 16 bằng Bluetooth mà còn có thể sử dụng cả Joy-Cons cùng nhau hoặc riêng biệt. Điều này sau đó đã được xác nhận trên Twitter bởi kỹ sư của Apple, Nat Brown.

iOS 16 hỗ trợ Joy-Cons có ý nghĩa gì đối với người chơi game?

Việc bổ sung hỗ trợ cho Switch Controllers có thể mở ra một thế giới trò chơi hoàn toàn mới cho người hâm mộ Nintendo trên các thiết bị iPhone. Bằng cách cho phép cả kết nối toàn bộ và kết nối chia tách, iOS 16 có thể tận dụng tối đa các tính năng độc đáo của Joy-Cons. Việc Apple nắm lấy phần cứng của Nintendo mang đến cho game thủ, nhà phát triển và nhà sản xuất vô số cơ hội để tận dụng.

Việc bổ sung hỗ trợ cho bộ điều khiển Switch có thể mở ra một thế giới trò chơi hoàn toàn mới cho người hâm mộ Nintendo trên các thiết bị iPhone

Game thủ sẽ linh hoạt hơn trong cách chơi kết hợp với bạn bè của mình. Các nhà phát triển sẽ có những cơ hội hoàn toàn mới để tạo ra các trò chơi độc đáo có thể sử dụng các tính năng của Joy-Cons. Và các công ty thậm chí có thể tận dụng sự phát triển mới này bằng cách tạo các phần đính kèm và chuôi điều khiển để phù hợp Joy-Cons với các thiết bị di động.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về chơi game trên thiết bị di động là khả năng chơi ở mọi nơi, và Joy-Cons của Nintendo là người bạn đồng hành hoàn hảo cho một thiết bị di động. Kích thước nhỏ gọn của chúng cho phép người chơi dễ dàng nhét một hoặc nhiều chiếc vào túi.

Thiết kế kiểu dáng đẹp của chúng giúp game thủ dễ dàng mang theo hơn so với các bộ điều khiển kích thước đầy đủ. Điều này sẽ làm cho các trò chơi nhiều người chơi tại dễ dàng hơn bao giờ hết để chơi với bạn bè khi đang di chuyển.

Kích thước tay cầm Joy-Cons gọn gàng dễ điều khiển và mang đi mọi nơi

Joy-Cons cũng được tích hợp với các tính năng khác mà các nhà phát triển trò chơi có thể tận dụng tối đa. Ngoài khả năng chia đôi, Joy-Cons còn có điều khiển chuyển động và camera hồng ngoại.

Khả năng kết nối bộ điều khiển Nintendo Switch với thiết bị iOS có vẻ đơn giản. Nhưng nó có thể có tác động cực kỳ tích cực đến game thủ, nhà phát triển và nhà sản xuất.

iOS 16 có thể thay đổi trò chơi cho người hâm mộ Nintendo

iOS 16 mở ra một thế giới trò chơi hoàn toàn mới cho người hâm mộ Nintendo. Dù bạn đang chơi với Joy-Cons hay bộ điều khiển Nintendo Switch Pro, và nó có thể làm cho việc chơi các game như Animal Crossing Pocket Camp hoặc Mario Kart Tour có cảm giác như bạn đang chơi trên chính Nintendo Switch thực sự.

 Nâng tầm trải nghiệm khi chơi game Animal Crossing Pocket Camp bằng Nintendo Switch Pro

Có thể nói Nintendo đã vô cùng thành công trong việc tạo ra một thị trường ngách hoàn hảo cho riêng mình với Nintendo Switch, máy chơi game hybrid nhằm mục đích kết hợp TV với máy chơi game cầm tay. Là một game thủ với mong muốn phá đảo mọi trò chơi trong Nintendo Switch, Nintendo Switch Pro Controller hay Joy-Cons chắc chắn sẽ là cánh tay phải đắc lực nhất giúp bạn “chiến” trong mọi trò chơi.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận