iOS 16 làm cho iPhone của bạn trở nên cá nhân hóa hơn như thế nào?

iOS 16 làm cho iPhone của bạn trở nên cá nhân hóa hơn như thế nào?

iOS 16 làm cho iPhone của bạn trở nên cá nhân hóa hơn như thế nào?

Bản phát hành iOS 16 sắp tới của Apple đã mang lại cho iPhone những cải tiến khác xa với chuẩn mực trước đó. Nó có đầy đủ các tính năng có thể tùy chỉnh khiến nó trở nên cá nhân nhất của Apple.

Trong lịch sử phát triển của hệ điều hành di động, có sự phân biệt rạch ròi giữa iOS và Android, trong đó iOS trước đây từng bị chế giễu vì thiếu các tùy chọn tùy chỉnh trong khi Android thì lại gần như hoàn toàn mở với nhiều tùy biến hơn. Định kiến này đến giờ vẫn chưa được xóa bỏ, nhưng Apple hiện đã bắt đầu cho phép nhiều tùy chỉnh hơn bao giờ hết.

Với iOS 16, Apple đã tập trung vào việc cho phép các tùy chỉnh có ý nghĩa và nhấn mạnh iPhone của bạn mang tính cá nhân như thế nào khi nó nằm ở trung tâm cuộc sống của bạn.

Màn hình khóa

Lần đầu tiên, người dùng giờ đây sẽ có thể tùy chỉnh hoàn toàn Màn hình khóa của họ với iOS 16. Apple đã bổ sung hỗ trợ cho tối đa năm tiện ích có thể truyền tải thông tin quan trọng nhất.

Apple từng cho phép tính năng này xuất hiện trên các thiết bị khác của mình, chẳng hạn như các vòng thể dục trên Apple Watch hiện tại của bạn có thể được hiển thị hoặc thời tiết cho vị trí ngay lập tức của bạn, ngoài ra còn có tùy chọn nhắc nhở hoặc lịch hẹn.

Màn hình khóa

Nếu bạn là những người hâm mộ lớn của HomeKit và trải nghiệm Màn hình khóa mới này sẽ cho phép bạn xem trạng thái khóa, nhiệt độ nhà và hơn thế nữa. Bỏ các widget sang một bên, giờ đây bạn cũng có thể để Màn hình khóa hiển thị ảnh nổi bật mới mỗi khi bạn cầm điện thoại lên. Điều này thực sự ấn tương và còn đi xa hơn chỉ đơn thuần là một hình ảnh tĩnh.

Theo dõi giấc ngủ

Dữ liệu giấc ngủ khá cá nhân và chúng ta nên đánh giá cao việc Apple đã thêm nó vào Apple Watch vài năm trước. Đến hiện tại, bản cập nhật này có thể xem là tăng gấp đôi về giá trị mang lại cho người dùng.

Khi theo dõi giấc ngủ của mình bằng Apple Watch, bạn có thể biết chính xác thời gian bạn đã ngủ, thời gian bạn đi vào giấc ngủ, các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ và tổng thời gian ngủ. Nó chi tiết hơn nhiều so với những gì Apple đã cung cấp trước đây.

Theo dõi giấc ngủ

Thuốc

Apple cũng đi theo một quỹ đạo tương tự để theo dõi thuốc. Nó đã là một tính năng trong ứng dụng Sức khỏe một thời gian, nhưng iOS 16 đã tự phát triển tính năng này. Tất cả thuốc và vitamin của bạn có thể được theo dõi thông qua ứng dụng Sức khỏe, bao gồm các cảnh báo thường xuyên để bạn không quên liều. Mỗi lần bạn theo dõi thuốc của mình, nó sẽ được đăng nhập vào ứng dụng và hiển thị trên lịch.

Apple sử dụng dữ liệu của bên thứ ba để theo dõi thuốc của bạn để tìm các tương tác có thể gây hại. Những tương tác này có thể là giữa nhiều loại thuốc hoặc thông qua các tệ nạn tiêu khiển như rượu, cần sa hoặc thuốc lá.

Thuốc

Các thay đổi khác

Chế độ tập trung Focus rất được hoan nghênh và đón nhận với iOS 15 và khả năng kiểm soát quyền truy cập ứng dụng và thông báo. Bản cập nhật iOS 16 hiện cho phép điều khiển Focus trở nên cá nhân hơn.

Sử dụng Bộ lọc Focus, bạn có thể kiểm soát quyền truy cập vào một số nội dung nhất định trong ứng dụng. Chẳng hạn bạn có thể chọn ứng dụng yêu thích của bạn là Safari, nơi bạn có thể ẩn và hiển thị các nhóm tab khi cần.

Mức độ liên lạc cá nhân này tiếp tục trong toàn bộ hệ điều hành. Một số tính năng nhỏ, chẳng hạn như khả năng xem tin tức địa phương trong tiện ích Tin tức, trong khi những tính năng khác lớn hơn, chẳng hạn như mục tiêu thay thế mật khẩu bằng khóa mật khẩu.

iPhone của bạn có thể hoạt động như một mật khẩu với Passkey đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị Apple của bạn. Điều này cực kỳ quan trọng đối với một tương lai không có mật khẩu và một cách khác, iPhone vẫn là trung tâm trong cuộc sống của bạn.

Passkey

Đó là một quá trình chuyển đổi chậm chạp khi Apple đã chuyển iPhone từ một thiết bị tiêu dùng và liên lạc thông thường sang một thiết bị quan trọng. Tất cả những thay đổi này trong iOS 16 chỉ nâng cao bản chất cá nhân cho iPhone của bạn.

Tạm kết

Hiện tại, iOS 16 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm dành cho nhà phát triển. Bản beta công khai dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 7 trước khi phát hành đầy đủ vào mùa thu năm nay. Hãy theo dõi Minh Tuấn Mobile để tiếp tục cập nhật các tính năng khác cho các bản cập nhật phần mềm sắp tới của Apple.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận