iOS 16 mang đến tùy chọn bố cục bàn phím iPhone hoàn toàn mới

iOS 16 mang đến tùy chọn bố cục bàn phím iPhone hoàn toàn mới

iOS 16 bổ sung hỗ trợ cho bố cục bàn phím Dvorak trên iPhone, cung cấp cho người dùng một giải pháp thay thế cho bố cục QWERTY tiêu chuẩn.

Tùy chọn mới được thêm vào đã được @aaronp613 và những người khác phát hiện vào tháng 7, nhưng tính năng này không được được nhiều người biết cho đến khi nó được Ars Technica và The Verge giới thiệu trong tuần này.

Dvorak được thiết kế để giúp nhập liệu bằng hai tay nhanh hơn và thuận tiện hơn so với QWERTY. Được cấp bằng sáng chế bởi August Dvorak vào năm 1936, bố cục bàn phím này làm giảm chuyển động của ngón tay bằng cách đặt tất cả các nguyên âm ở hàng giữa phía bên trái của bàn phím và các phụ âm thường được sử dụng như R, S, T, N và L ở phía bên phải. Tuy nhiên, do việc gõ trên điện thoại thông minh chỉ liên quan đến ngón tay cái của bạn, Dvorak không được ưa chuộng trên iPhone.

Trên iPhone chạy iOS 16, bố cục bàn phím Dvorak có thể được bật trong ứng dụng Cài đặt trong Cài đặt chung → Bàn phím → Tiếng Anh → Dvorak, cùng với các tùy chọn QWERTY, AZERTY và QWERTZ hiện có. Dvorak chỉ có sẵn cho tiếng Anh.

Trước iOS 16, việc sử dụng Dvorak trên iPhone bắt buộc phải cài đặt bàn phím của bên thứ ba từ App Store hoặc kết nối bàn phím phần cứng bên ngoài. Dvorak cũng đã được hỗ trợ từ lâu trên Mac và có thể được bật trong ứng dụng Tùy chọn hệ thống trong Bàn phím → Nguồn đầu vào bằng cách nhấpn vào dấu cộng và chọn Dvorak.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận