iOS 17 sẽ mang đến những cải tiến về tìm kiếm, Dynamic Island, Control Center,…

iOS 17 sẽ mang đến những cải tiến về tìm kiếm, Dynamic Island, Control Center,…

Trước khi Apple ra mắt iOS 17 tại WWDC vào tháng 6, một nguồn ẩn danh vừa chia sẻ cho chúng ta những tính năng mới mà phần mềm này có thể mang lại cho người dùng iPhone.

Trong một bài đăng trên diễn đàn MacRumors và trên Twitter, nguồn tin cho biết chức năng tìm kiếm sẽ được “cải thiện mạnh mẽ” trong iOS 17, nhưng thông tin chi tiết không được chia sẻ. Công cụ tìm kiếm tích hợp trên iPhone sẽ giúp hiển thị thông tin trên thiết bị của bạn và trên web, với các kết quả và đề xuất được cung cấp khi bạn nhập. Bắt đầu với iOS 16, có một nút “Tìm kiếm” chuyên dụng ở cuối màn hình chính để người dùng sử dụng thuận tiện hơn.

Ngoài ra, Apple dự kiến ​​sẽ mở rộng tính năng Dynamic Island cho cả 4 mẫu iPhone 15 trong năm nay. Về phía phần mềm, nguồn tin cho biết Dynamic Island sẽ có thể “làm được nhiều hơn thế” trên iOS 17 mà không giải thích chi tiết. Được giới thiệu trên iPhone 14 Pro vào năm ngoái, Dynamic Island hiện hiển thị các cảnh báo hệ thống như tỷ lệ phần trăm pin yếu và các cuộc gọi điện thoại đến, điều khiển nhạc,…

Như đã báo cáo vào tuần trước, nguồn tin đã nhắc lại rằng iOS 17 sẽ bao gồm “những thay đổi lớn” đối với thiết kế và khả năng tùy chỉnh của Control Center. Được biết, Control Center lần đầu tiên xuất hiện trên iOS 7 và nó hầu như không thay đổi kể từ iOS 11.

Nguồn tin nói thêm rằng iOS 17 sẽ bao gồm các cài đặt trợ năng tùy chỉnh mới sẽ cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với giao diện người dùng của iPhone. Các thay đổi khác mà nguồn tin mong đợi trong iOS 17 bao gồm các cài đặt bổ sung cho thông báo và màn hình always on, nhiều bộ lọc Focus hơn, cải tiến chìa khóa ô tô trong ứng dụng Wallet, các bản cập nhật cho ứng dụng Camera và Health. Cùng chờ xem nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận