iPad mini 6: Thiết kế mới, màn hình 8.3 inch lớn hơn, quay video 4K

iPad mini 6: Thiết kế mới, màn hình 8.3 inch lớn hơn, quay video 4K

iPad mini 6 được Apple sử dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự như ipad air ra mắt năm ngoái, các cạnh được bo tròn, có viền mỏng hơn, đồng thời loại bỏ nút Home.

Cũng giống như iPad Air năm ngoái, iPad mini 6 không trang bị Face ID mà tích hợp Touch ID ở trên nút nguồn, cho phép người dùng mở khóa thiết bị cũng như xác thực trong các ứng dụng và ủy quyền mua hàng bằng vân tay.

Về thông số kỹ thuật, iPad mini 6 chạy chip A15 Bionic, giúp tăng 40% hiệu năng và 80% hiệu suất đồ họa. Máy tính bảng sở hữu màn hình Liquid Retina 8.3 inch, tích hợp tính năng True Tone và cung cấp độ sáng tối đa 500 nits. Ngoài ra thiết bị còn hỗ trợ 5G, ở điều kiện lý tưởng có thể đạt tốc độ 3.5 Gbps.

Apple cũng thay thế cổng Lightning trên thế hệ trước bằng cổng USB Type-C giúp truyền dữ liệu nhanh hơn, hỗ trợ các tùy chọn kết nối khác là Wi-Fi 6, Gigabit LTE và eSIM.

Mặt trước của iPad mini 6 trang bị camera siêu rộng 12 MP, hỗ trợ Center Stage, mặt sau cũng trang bị camera 12 MP và đèn flash TrueTone, hỗ trợ Smart HDR tốt hơn nhờ ISP mới. Đặc biệt, máy tính bảng có thể quay video ở chế độ 4K.

Nhờ sử dụng thiết kế mới, iPad mini 6 có khả năng hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ hai, có thể gắn kết vào cạnh của thiết bị nhờ từ tính.

iPad mini 6 ra mắt

 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận