iPadOS 16 bất ngờ mang đến một bản hạ cấp cho iPad về tính năng này

iPadOS 16 bất ngờ mang đến một bản hạ cấp cho iPad về tính năng này

iPadOS 16 bất ngờ mang đến một bản hạ cấp cho iPad về tính năng này

iPadOS 16 vừa được trình làng mang đến một loạt các tính năng mới giúp tăng cường trải nghiệm người dùng trên iPad. Tuy nhiên, iPad có thể không còn được hỗ trợ làm trung tâm HomeKit trong iPadOS 16, đây được xem là một điểm hạ cấp đáng tiếc.

Trong một động thái đáng ngạc nhiên, Apple dường như sẽ loại bỏ hỗ trợ cho iPad trở thành trung tâm gia đình trong iPadOS 16. Theo đó, chỉ Apple TV và HomePod sẽ được hỗ trợ làm trung tâm gia đình trong phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động. 

Người dùng Twitter Tech Crtr đã xem bản cập nhật trong phần chú thích cho Bản xem trước iOS 16 của Apple. Nếu phiên bản cuối cùng của iOS 16 vẫn giữ bản cập nhật này sau giai đoạn beta, thì các thiết bị hiện có duy nhất có thể đóng vai trò là trung tâm gia đình sẽ là Apple TV và HomePod mini. Apple được cho là đang làm việc trên một phiên bản HomePod mới, nhưng loa thông minh có kích thước đầy đủ hiện đã bị ngừng sản xuất - mặc dù Apple vẫn hỗ trợ nó. 

Tại sao Apple lại làm như vậy?

Có hai lý do liên quan đến lý do tại sao việc hạ cấp này lại quan trọng. Đầu tiên, rõ ràng là những người dùng Apple đã từng sử dụng iPadiPad miniiPad Air hoặc iPad Pro làm trung tâm gia đình của họ có thể sẽ không còn nữa. Ngoài ra, giờ đây họ có thể cần mua Apple TV hoặc HomePod mini nếu họ chưa có và vẫn muốn sử dụng ứng dụng Home để điều khiển ngôi nhà thông minh của mình. 

iPadOS 16

Thứ hai, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy HomePod mới được đồn đại vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023 sắp ra mắt. Sẽ không có ý nghĩa gì nếu buộc khách hàng chỉ có hai sản phẩm nhưng không cung cấp nhiều lựa chọn trong dòng sản phẩm. Tuy nhiên, tại thời điểm này, đây chỉ là một phỏng đoán có căn cứ. Apple vẫn từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào về HomePod mới.

Tương lai của Apple Home 

Nhà thông minh là một trọng tâm trong bài phát biểu WWDC 2022 của Apple. Công ty đã thiết kế lại ứng dụng Home cho iOS 16, iPad OS 16 và macOS Ventura. Ứng dụng mới sẽ cung cấp khả năng thiết lập và quản lý các thiết bị thông minh trong nhà dễ dàng hơn và tính năng tổng quan sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng được cải thiện.

Apple cũng đang tham gia Matter, đây là một tiêu chuẩn về khả năng tương tác cho các thiết bị gia đình thông minh. Điều này sẽ cho phép một loạt các thiết bị gia đình thông minh hoạt động tốt hơn cùng với ứng dụng Apple Home. 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận