iPhone 13 Mini, iPhone 12 Mini, iPhone XR và iPhone 11 sẽ hỗ trợ hiển thị phần trăm pin trên iOS 16.1

iPhone 13 Mini, iPhone 12 Mini, iPhone XR và iPhone 11 sẽ hỗ trợ hiển thị phần trăm pin trên iOS 16.1

Phiên bản iOS 16.1 đã chính thức cho phép người dùng cập nhật mang tới nhiều trải nghiệm mới. Đặc biệt, bản cập nhật này Apple cho phép iPhone 13 miniiPhone 12 miniiPhone XR và iPhone 11 hiển thị phần trăm pin.

Trong phiên bản iOS 16 chính thức vừa được công bố vài ngày trước, phần trăm pin sẽ không hiển thị trên một số mẫu iPhone như iPhone 13 miniiPhone 12 mini, iPhone XR và iPhone 11. Nhiều người dùng đã tỏ ra khó chịu khi Apple phân biệt đói xử trên những dòng iPhone giá rẻ của hàng. Tuy nhiên, phiên bản iOS 16.1 sẽ cập nhật đầy đủ khả năng hiển thị phần trăm pin cho các dòng điện thoại kể trên.

Ở iOS 15, iPhone có Face ID sẽ không hiển thị phần trăm vì lý do thiếu không gian ở hai bên “notch”, nhưng bản cập nhật iOS 16 đã khắc phục điều này. Cụ thể, Apple sẽ hiển thị phần trăm pin vào trong biểu tượng pin để người dùng dễ dàng quan sát chúng chỉ qua một cái nháy mắt.

Với bản cập nhật lần này, người dùng từ iPhone XR trở lên sẽ có thể thấy phần trăm pin ở trên thanh trạng thái. Phần trăm pin cũng sẽ luôn hiển thị đối với các sản phẩm không có Face ID. Điều này đã giải quyết được vấn đề xuất hiện từ iPhone X ra mắt vào gần 6 năm về trước, lý do mà Apple đưa ra khi đó đến từ kích thước tai thỏ quá nhỏ.

Hiển thị phần trăm pin là điều mà người dùng iPhone chờ đợi trong thời gian vừa qua. Bạn thấy sao về việc hiển thị phần trăm pin vào biểu tượng pin? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận