iPhone 14 có mấy SIM? Bản eSim có dùng được ở Việt Nam?

iPhone 14 có mấy SIM? Bản eSim có dùng được ở Việt Nam?

1. iPhone 14 có mấy SIM?

Theo công bố từ Apple, iPhone 14 series mới ra mắt gần đây sẽ có 2 loại SIM cho người dùng lựa chọn bao gồm: SIM kép (1 SIM vật lý và 1 eSIM) và eSIM.

iPhone 14 series tại thị trường Việt Nam sẽ vẫn có SIM vật lý và eSIM

iPhone 14 series tại thị trường Việt Nam sẽ vẫn có SIM vật lý và eSIM

Apple đã khẳng định, các mẫu máy iPhone 14 series tại Mỹ sẽ bị loại bỏ khe cắm SIM vật lý và chỉ sử dụng eSIM. SIM vật lý chỉ bị cắt giảm tại thị trường Mỹ. Do đó iPhone 14 chính hãng tại Việt Nam vẫn còn khay sim vật lý và hỗ trợ eSIM.

2. Lý do Apple muốn đưa eSIM vào iPhone 14 series

Công nghệ eSIM dần thay thế SIM vật lý ở một số quốc gia, sẽ trở thành xu hướng của nền viễn thông trong tương lai bởi những lợi ích mà eSIM mang lại cho người dùng:

Cho phép một điện thoại có hai số điện thoại riêng biệt trên hai mạng riêng biệt: Với khả năng hỗ trợ nhiều eSIM của các nhà mạng khác nhau trên một thiết bị duy nhất sẽ giúp người dùng sử dụng nhiều số điện thoại cho các mục đích khác nhau mà không cần phải mang theo nhiều điện thoại bên mình.

Công nghệ eSIM dần thay thế SIM vật lý bởi những ưu điểm nổi bật

Công nghệ eSIM dần thay thế SIM vật lý bởi những ưu điểm nổi bật

Độ bền cao vì được tích hợp sâu trong máy: SIM vật lý được gắn vào điện thoại qua khe cắm sim nên khi tháo lắp nhiều lần dễ bị kẹt, gây hư hỏng và bị thất lạc. Đối với eSIM sẽ được tích hợp trên bộ mạch của điện thoại nên sẽ hạn chế được những vấn đề gặp phải với SIM vật lý.

Tối ưu thiết kế của máy: Việc loại bỏ hoàn toàn SIM vật lý sẽ giúp cho thiết kế của điện thoại liền mạch và đồng nhất hơn. Bên cạnh đó sẽ cung cấp nhiều không gian hơn để Apple có thể bổ sung thêm các tính năng khác như: Viên pin lớn hơn, khả năng chống nước được cải thiện tốt hơn,...

iPhone 14 series với khay SIM vật lý

iPhone 14 series với khay SIM vật lý

3. Sự khác biệt giữa SIM vật lý và eSIM trên iPhone 14

Tiêu chí

SIM vật lý

eSIM

Kích thước

SIM có hình chữ nhật, dạng mảnheSIM điện tử được tích hợp lên bảng mạch của điện thoại

Khả năng tháo lắp

Dễ dàng tháo lắp khi cần thiếtKhông tháo được

Ứng dụng

Hỗ trợ khả năng nghe gọi, truy cập mạngDùng để định vị xe máy, ô tô, khả năng bảo mật thông tin người dùng

Cách kích hoạt

Gắn SIM vào máy và khởi độngQuét mã QR của nhà mạng để sử dụng

Thông qua bảng so sánh trên đã cung cấp những sự khác biệt cơ bản của SIM vật lý và eSIM. Mặc dù eSIM mang đến những ưu điểm nổi bật nhưng tại thị trường Việt Nam vẫn chưa được phổ biến, nhưng nếu điện thoại bạn có hỗ trợ 2 loại SIM này thì bạn nên tận dụng để sử dụng 2 số điện thoại cùng một lúc để phục vụ các mục đích khác nhau nhé.

So sánh cơ bản giữa eSIM và các loại SIM vật lý

So sánh cơ bản giữa eSIM và các loại SIM vật lý

4. Làm thế nào để sử dụng 2 SIM trên iPhone 14?

Dòng iPhone 14 series chính hãng tại thị trường Việt Nam sẽ là phiên bản SIM kép (1 SIM vật lý và 1 eSIM), do đó người dùng có thể sử dụng 2 số điện thoại trên thiết bị này. Để sử dụng eSIM khách hàng có thể mua tại cửa hàng hoặc đăng ký online qua ứng dụng của các nhà mạng, cụ thể như sau:

Cách 1Mua trực tiếp tại cửa hàng

Để mua eSIM thì bạn đến cửa hàng gần nhất của nhà mạng mà bạn muốn sử dụng, chuẩn bị giấy tờ tùy thân chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để tiến hành đăng ký thông tin cho bạn. Sau khi hoàn tất nhà mạng sẽ cung cấp mã QR để bạn quét là có thể sử dụng được.

Quét mã QR để thiết lập eSIM tại cửa hàng

Quét mã QR để thiết lập eSIM tại cửa hàng

Cách 2Mua online qua ứng dụng của nhà mạng

Bằng cách này bạn sẽ phải tải ứng dụng của các nhà mạng như MobiPhone, Viettel, VinaPhone sau đó thực hiện các bước hướng dẫn đăng ký để mua eSIM. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký eSIM Viettel online thông qua ứng dụng My Viettel tại nhà dễ thực hiện.

Đổi eSIM Viettel đơn giản tại nhà qua ứng dụng My Viettel

Đổi eSIM Viettel đơn giản tại nhà qua ứng dụng My Viettel

Trước tiên là bạn cần tải ứng dụng My Viettel trên điện thoại, sau đó bạn mở ứng dụng lên và thao tác như sau: Mở menu >> chọn Tiện ích >> chọn Đổi eSIM. Sau khi hệ thống nhận được thông tin đăng ký mua eSIM của bạn nhà mạng sẽ gửi một thông báo hoặc mã QR để xác nhận.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận