iPhone 14 lại lỗi phần mềm, không gửi được dữ liệu qua AirDrop

iPhone 14 lại lỗi phần mềm, không gửi được dữ liệu qua AirDrop

Nhiều người dùng iPhone 14 vừa chia sẻ về việc gặp phải lỗi khi sử dụng tính năng AirDrop cho các liên hệ được lưu trong danh bạ.

Tính năng AirDrop được cho là không thể hoạt động đúng như mong muốn trên một số mẫu iPhone 14, theo báo cáo mới nhất từ MacRumors. Cụ thể, khi gửi tệp từ iPhone 14 đến một chiếc iPhone bất kỳ của người dùng được lưu trong danh bạ, phía người gửi sẽ chỉ thấy dòng chữ “Đang đợi…” vô thời hạn ở phía dưới tên liên hệ, trong khi người nhận lại không nhận được bất kỳ yêu cầu AirDrop nào.

Theo một thành viên có tên là Bexx, khi cố gắng AirDrop ảnh sang iPhone X của chồng, cô không thấy bất kỳ thông báo nào hiện ra. Cho tới khi đổi cài đặt AirDrop từ “Chỉ liên hệ” thành “Mọi người”, tính năng này mới hoạt động trở lại.

Sự cố trên dường như chỉ xảy ra với iPhone 14, nhưng cũng không loại trừ khả năng sẽ có người dùng iOS 16 gặp phải vấn đề tương tự.

Để khắc phục tạm thời lỗi AirDrop khi gửi file tới liên hệ trong danh bạ, người dùng cần phải thiết lập cho AirDrop nhận file từ “Mọi người” thay vì “Chỉ liên hệ”. Để làm điều này, bạn có thể truy cập nhanh vào cài đặt AirDrop bằng cách mở Trung tâm điều khiển, sau đó ấn giữ vào biểu tượng AirDrop và chọn “Mọi người”.

Đáng tiếc, giải pháp này chỉ giới hạn ở việc truyền file, không thể khắc phục triệt để nếu người dùng được lưu trong danh bạ muốn chia sẻ mật khẩu, vì việc này yêu cầu cả hai đều phải lưu thông tin của nhau trong iPhone.

Nhiều người dùng đã báo cáo vấn đề nói trên với Apple, do đó Táo Khuyết có thể sẽ sớm tung ra bản cập nhật sửa lỗi trong thời gian sắp tới.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận

Lester 02/02/2024

Hello, Neat post. There's a poblem along with your website iin web explorer, would test this?
IE still is the marketplace chief and a large component of other folks will pass over your excellent writing due to this problem.


Also visit my homepage ... https://telegra.ph/Na-chto-nuzhno-smotret-chtoby-vybrat-onlajn-kazino-v-kotorom-budet-komfortno-igrat-12-22