iPhone 14 Pro đánh bại Galaxy S23 Ultra trong bài test hiệu năng

iPhone 14 Pro đánh bại Galaxy S23 Ultra trong bài test hiệu năng

Galaxy S23 Ultra gần đây vừa ra mắt với chipset Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy mạnh mẽ với xung nhịp cao ấn tượng.

Điều này khiến nhiều người kỳ vọng flagship mới nhất của Samsung sẽ có hiệu năng đánh bại các mẫu iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, có vẻ như những cải tiến của Qualcomm và Samsung vẫn chưa thể bắt kịp Apple về hiệu năng chip di động.

Theo điểm số Geekbench về hiệu suất đơn lõi được phát hiện bởi CompareDial, Galaxy S23 Ultra đạt 1,480 điểm, trong khi iPhone 14 Pro đạt số điểm là 1,874. Điều đó cho thấy mẫu flagship Apple nhanh hơn 21.02% so với đối thủ của nó trong phần hiệu suất lõi đơn.

Khi nói đến hiệu suất đa lõi, sự khác biệt nhỏ hơn nhưng vẫn đáng kể. S23 Ultra ghi được số điểm là 4,584, so với số điểm 5,384 của ‌iPhone 14 Pro‌. Điều này cho thấy di động Apple nhanh hơn 14.86% trong các bài kiểm tra đa lõi so với sản phẩm cao cấp mới nhất của Samsung.

Theo truyền thống, Samsung đã phải vật lộn để theo kịp công nghệ bộ xử lý di động của Apple và khoảng cách ngày càng lớn trong những năm gần đây. Ví dụ: iPhone 13 năm ngoái đã đánh bại hiệu năng đơn và đa lõi của Galaxy S22 một cách dễ dàng.

Sự cải thiện về hiệu suất trong năm nay phần lớn là do Samsung đã ngừng sử dụng chip Exynos kém hơn của mình ở thị trường châu Âu và đi kèm hệ thống tản nhiệt hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các cải tiến này vẫn chưa thể giúp Galaxy S23 series có thể bắt kịp dòng iPhone 14 Pro về hiệu suất đơn/đa nhân.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận