iPhone 14 Pro Max cho Vivo X80 Pro, Xiaomi 12S Ultra và OPPO Find X5 Pro “hít khói” trong bài kiểm tra tốc độ

iPhone 14 Pro Max cho Vivo X80 Pro, Xiaomi 12S Ultra và OPPO Find X5 Pro “hít khói” trong bài kiểm tra tốc độ

Hôm nay, trang Gizmochina vừa thực hiện một bài test hiệu năng iPhone 14 Pro Max với các flagship Android nổi bật hiện nay là Vivo X80 Pro, Xiaomi 12S Ultra và OPPO Find X5 Pro.

Các điện thoại trong video thử nghiệm này đã được cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất và Gizmochina đã cố gắng mở các ứng dụng cùng lúc để có kết quả khách quan nhất. Ngoài ra, các điện thoại Android đều sở hữu 12GB RAM.

Một số trong số chúng có quảng cáo khi chúng được mở, vì vậy Gizmochina quyết định rằng nếu quảng cáo xuất hiện trên mọi điện thoại, thì xếp hạng sẽ được tính bình thường. Nếu có điện thoại không có quảng cáo thì lúc đó thứ hạng sẽ không được tính.

Có 16 loại ứng dụng khác nhau trong thử nghiệm này và kết quả cho thấy iPhone 14 Pro Max luôn cho tốc độ mở nhanh nhất. Chưa hết, dù chỉ có dung lượng RAM bằng một nửa các đối thủ nhưng chiếc iPhone của Apple hầu như không phải load lại ứng dụng nào. Vì vậy, iPhone 14 Pro Max đã chiến thắng trong video so sánh này.

Trong khi đó, Vivo X80 Pro là điện thoại nhanh nhất trong các flagship Android, nhưng nó phải load lại hầu hết các ứng dụng trong phần test đa nhiệm, giống như điện thoại của OPPO.

Hiệu suất của Find X5 Pro không ổn định lắm, đôi khi rất tốt và đôi khi rất tệ. Việc quản lý RAM kém cũng khiến chiếc điện thoại này không được đánh giá cao trong video so sánh.

Mặc dù Xiaomi 12S Ultra không hoạt động tốt trong bài kiểm tra tốc độ, nhưng nó là điện thoại Android duy nhất gần như không phải load lại ứng dụng nào. Điều này có được là nhờ Xiaomi tối ưu giao diện người dùng khá tốt.

Nhìn chung, có vẻ như điện thoại Android còn một chặng đường dài để đánh bại iPhone trong một bài kiểm tra tốc độ. Bạn có thể thấy điều này ở video dưới đây.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận