iPhone 14 sẽ có khả năng kết nối vệ tinh và phản hồi SOS

iPhone 14 sẽ có khả năng kết nối vệ tinh và phản hồi SOS

Trước đây, tính năng kết nối vệ tinh đã từng được đồn đoán sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 13 nhưng nó đã không xảy ra. Thời điểm đó, Gurman nói rằng iPhone 13 Pro Max sẽ có các tính năng khẩn cấp như truyền tin nhắn văn bản ngắn và gửi tín hiệu cấp cứu SOS khi xảy ra các sự cố như tai nạn máy bay hay chìm tàu.

Giờ đây, Gurman tiếp tục dự đoán iPhone 14 sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn khẩn cấp và các phản hồi SOS. Cụ thể, trong báo cáo viết: “Apple có kế hoạch phát hành những tính năng đó trên iPhone sớm nhất là trong năm nay. Công nghệ này sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản cho nhân viên cứu hộ qua mạng vệ tinh và báo cáo sự cố.”

iPhone-14-ket-noi-ve-tinh-2

Cũng trong báo cái này, Gurman lưu ý rằng Táo Khuyết cũng đang có kế hoạch đưa kết nối vệ tinh vào Apple Watch trong tương lai. Mục đích vẫn là để người dùng gửi tin nhắn khẩn cấp và sử dụng các tính năng phản hồi SOS. Chuyên gia rò rỉ dự đoán Apple sẽ trình làng tới 3 chiếc Apple Watch mới trong năm nay. Trong đó có Series 8, Watch SE mới và một phiên bản có độ bền cao hướng đến đối tượng là các vận động viên.

Ông còn tuyên bố watchOS 9 sẽ mang tới một chế độ năng lượng thấp giúp sử dụng nhiều chức năng hơn trên các thiết bị như Apple Watch Series 7.

 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận