iPhone 14 sẽ được nâng cấp camera trước lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây

iPhone 14 sẽ được nâng cấp camera trước lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây

iPhone 14 sẽ được nâng cấp camera trước lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây

Đầu năm nay, nhiều báo cáo cho rằng Apple đang tiến hành nâng cấp lớn cho camera trước của iPhone 14. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã chứng thực những tin đồn đó bằng những thông tin chi tiết mới về các nhà cung cấp mà Apple đã chọn cho các thành phần camera selfie. Theo đó, thiết bị sẽ nhận được bản nâng cấp lớn nhất trong nhiều năm với iPhone 14.

Apple hiện đã thiết lập các nhà cung cấp cho camera trước của iPhone 14 mới. Một số trong số họ đã là đối tác của Apple, chẳng hạn như Sony, sẽ tiếp tục cung cấp cảm biến camera cho iPhone mới. Các ống kính sẽ được cung cấp bởi Genius và Largan, trong khi mô-đun lấy nét mới đến từ Alps và Luxshare.

Tuy nhiên, khi nói đến mô-đun máy ảnh mặt trước, Apple sẽ có Cowell và lần đầu tiên có công ty Hàn Quốc LG Innotek làm đối tác của mình. Sự hợp tác giữa Apple và LG Innotek đã được báo cáo vào tháng trước sau khi công ty có trụ sở tại Cupertino loại trừ các linh kiện từ các nhà sản xuất máy ảnh Trung Quốc do vấn đề chất lượng.

Dựa trên báo cáo của Kuo, iPhone 14 sẽ đại diện cho bản nâng cấp camera trước lớn nhất của Apple trong nhiều năm. Nhà phân tích dự đoán rằng máy ảnh mới sẽ có tính năng tự động lấy nét, mang lại chất lượng chụp ảnh và quay video tốt hơn đáng kể so với máy ảnh lấy nét cố định hiện tại.

Các nâng cấp khác bao gồm ống kính sáu phần, so với ống kính năm phần hiện có. Camera trước của iPhone 14 cũng được cho là sẽ có khẩu độ f/1.9 lớn hơn, trong khi đó, camera trước của iPhone vẫn giữ nguyên khá nhiều thứ kể từ iPhone 11 với ống kính 12 megapixel mới với khẩu độ f/2.2.

Nhiều nâng cấp camera hơn trên iPhone 14 Pro (Max)

Camera của iPhone 14 Pro dự kiến ​​sẽ còn được nâng cấp nhiều hơn nữa.

Mặc dù những cải tiến về camera selfie sẽ có sẵn cho toàn bộ dòng iPhone 14, nhưng một số nâng cấp sẽ bị giới hạn trên các mẫu iPhone 14 Pro đắt tiền hơn. Các báo cáo trước đây đã tiết lộ rằng các mẫu Pro năm nay sẽ có một máy ảnh rộng mới với cảm biến 48 megapixel có khả năng quay video ở độ phân giải 8K.

Đáng buồn, các mẫu iPhone 14 cấp thấp được đồn đại sẽ giữ nguyên bộ camera phía sau với ống kính rộng và siêu rộng 12 megapixel. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các khía cạnh khác của các ống kính này sẽ không được nâng cấp.

iPhone 14 sẽ có bốn phiên bản khác nhau, với hai mẫu thông thường và hai mẫu Pro, iPhone cỡ mini ​​sẽ bị ngừng sản xuất và nhường chỗ cho iPhone 14 Max 6.7 inch mới, trong khi các mẫu Pro vẫn giữ nguyên kích thước như thế hệ hiện tại, nhưng lần này với thiết kế màn hình mới loại bỏ phần tai thỏ.

Ngoài ra, các nguồn tin rằng nói một số iPhone mới sẽ sử dụng chip A15 Bionic từ iPhone 13, trong khi những chiếc còn lại, có lẽ là các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng chip A16 mới.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận