iPhone 14 và iPhone 14 Plus có mặt lưng kính có thể tháo rời để sửa chữa dễ dàng hơn

iPhone 14 và iPhone 14 Plus có mặt lưng kính có thể tháo rời để sửa chữa dễ dàng hơn

Theo nguồn tin đến từ TechCrunch và CNET, các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus được trang bị mặt lưng bằng kính có thể tháo rời để sửa chữa dễ dàng hơn.

Điều này khiến các mẫu iPhone này trở thành những điện thoại Apple đầu tiên có thể dễ dàng mở ra từ mặt sau của thiết bị kể từ iPhone 4S.

Để thay mặt kính sau trên iPhone 12 và iPhone 13, Apple Store và Nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền cần phải tách màn hình khởi thân máy, tháo rời các linh kiện và lắp một phần “Hệ thống phía sau iPhone” bao gồm phần vỏ iPhone với tất cả các linh kiện ngoại trừ màn hình và camera sau. Bộ phận này được dán vào màn hình và camera phía sau của khách hàng, miễn là những linh kiện đó không bị hỏng.

Đối với các mẫu iPhone 11 trở lên bị nứt mặt kính, kỹ thuật viên được Apple ủy quyền sẽ phải thay thế toàn bộ thiết bị. Do đó, phương pháp mới cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ ít tốn kém hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Những video “mổ bụng” ban đầu của iPhone 14 cho thấy thiết bị vẫn có thể mở được từ màn hình nên việc sửa chữa màn hình sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Các bài đánh giá đã không đề cập đến việc iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có mặt sau bằng kính có thể tháo rời dễ dàng, cho thấy rằng sự thay đổi này chỉ giới hạn ở các mẫu tiêu chuẩn.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận