iPhone 15 Pro sẽ có nút nguồn cảm ứng lực, cổng sạc USB-C và Taptic Engines?

iPhone 15 Pro sẽ có nút nguồn cảm ứng lực, cổng sạc USB-C và Taptic Engines?

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo mới đây vừa tiết lộ rằng, các mẫu iPhone 15 Pro có thể có nút nguồn và âm lượng thể rắn.

Trong một tweet, Kuo giải thích rằng nút âm lượng và nút nguồn trên hai mẫu ‌iPhone‌ cao cấp của năm tới có thể áp dụng thiết kế trạng thái rắn, tương tự như nút Home của ‌iPhone‌ 7, thay thế cho thiết kế nút cơ học. Apple sử dụng một phương pháp tương tự cho trackpad trên dòng máy Mac, nó không di chuyển vật lý và chỉ bắt chước cảm giác được nhấn bằng các rung động nhỏ.

Những chiếc iPhone mới được cho là sẽ có thêm Taptic Engines ở trong, cả bên trái lẫn bên phải để cung cấp phản hồi cho người dùng, giúp họ có được cảm giác như đang nhấn phím vật lý. Sự thay đổi này đồng nghĩa với việc số lượng động cơ Taptic trong mỗi ‌chiếc iPhone 15 Pro ra mắt vào năm tới sẽ tăng lên con số 3.

Apple được đồn đại là đang có kế hoạch chuyển Apple Watch sang các nút dạng rắn từ vài năm trước, nhưng điều này vẫn chưa xảy ra. Vào thời điểm đó, các nguồn tin nói rằng nút ở trạng thái rắn sẽ cải thiện khả năng chống nước và chiếm ít không gian bên trong hơn, nhưng không rõ liệu điều đó có đúng với trường hợp của ‌iPhone‌ hay không vì cần có đủ không gian cho hai động cơ Taptic nữa.

Trong một chủ đề bổ sung, Kuo nói rằng “thiết kế không nút và chuyển sang sử dụng cổng sạc USB-C là hai trong số các bản cập nhật chính cho ‌iPhone 15‌ series.”

← Bài trước Bài sau →

Bình luận