iPhone 15 và iPhone 16 vẫn tiếp tục sử dụng modem 5G của Qualcomm

iPhone 15 và iPhone 16 vẫn tiếp tục sử dụng modem 5G của Qualcomm

Apple được cho là sẽ phát triển chip 5G của riêng mình cho các iPhone trong tương lai, nhưng Qualcomm được dự đoán sẽ vẫn là nhà cung cấp modem cho tất cả các mẫu iPhone 15 và iPhone 16.

Trong một ghi chú nghiên cứu mới nhất, nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities cho biết ông hy vọng các mẫu iPhone được phát hành vào năm 2024 sẽ sử dụng modem Snapdragon X75 chưa được công bố của Qualcomm. Giống như Snapdragon X70, X75 dự kiến ​​sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 4nm của TSMC, góp phần cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng.

Vào tháng 6, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities cho biết rằng Qualcomm sẽ vẫn là nhà cung cấp độc quyền modem 5G cho các mẫu iPhone mới vào năm 2023 do Apple không hoàn thành việc phát triển chip thay thế của riêng mình.

Vào thời điểm đó, Kuo cho biết ông tin rằng Apple sẽ tiếp tục phát triển chip 5G của riêng mình, nhưng không đưa ra khung thời gian khi nào con chip này sẽ xuất hiện trên iPhone. Tất cả 4 mẫu iPhone 15 ra mắt vào năm sau dự kiến ​​sẽ sử dụng modem Snapdragon X70 mới nhất của Qualcomm.

Giống như Snapdragon X65 trong các mẫu iPhone 14, về mặt lý thuyết thì X70 hỗ trợ tốc độ tải xuống lên đến 10 Gbps, với khả năng trí tuệ nhân tạo mới được bổ sung để có tốc độ trung bình nhanh hơn, phạm vi phủ sóng được cải thiện, chất lượng tín hiệu tốt hơn, độ trễ thấp hơn và hiệu quả sử dụng năng lượng được cải thiện lên đến 60%. Nhìn chung, trong khi các báo cáo ban đầu cho rằng modem 5G của riêng Apple có thể ra mắt trên iPhone sớm nhất là vào năm 2023, quá trình chuyển đổi có thể mất ít nhất một vài năm nữa.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận