iPhone và Apple Watch có thể giúp bạn tránh được việc lái xe khi say rượu trong tương lai

iPhone và Apple Watch có thể giúp bạn tránh được việc lái xe khi say rượu trong tương lai

iPhone và Apple Watch có thể giúp bạn tránh được việc lái xe khi say rượu trong tương lai

 

Trong tương lai, Apple sẽ bổ sung một chức năng thông minh trên iPhone và Apple Watch có thể giúp người dùng tránh được việc lái xe khi say rượu. Hãy cùng Thanh Tùng Mobile tìm hiểu chức năng này có điểm gì độc đáo cũng như các ưu và nhược điểm mà chức năng thông minh này mang lại cho người sử dụng ra sao nhé!

1. Chức năng đo nồng độ cồn trong máu Breathalyzer của Apple

Breathalyzer là chức năng đo nồng độ cồn trong máu nhờ cảm biến quang phổ hồng ngoại được tích hợp trên iPhone và Apple Watch. Đây là chức năng nằm trong chuỗi các tính năng của Apple’s CarKey đã được nhà sản xuất Apple cho ra đời từ tháng 7/2020.

Breathalyzer có thể là một tính năng hay sẽ được như chìa khóa thông minh của hãng xe hơi BMW, cho phép người dùng có thể đo được nồng độ cồn trong máu, từ đó kiểm soát và ngăn chặn được việc lái xe hơi khi say rượu.

tính năng iphone, tính năng apple watch, đo nồng độ cồn trong máu Breathalyzer, chức năng hay iphone, chức năng
Breathalyzer có thể sử dụng như chìa khóa thông minh cho xe hơi

Chưa dừng lại ở đó, Apple đã không ngừng cải thiện tính năng này và đã nộp bằng sáng chế mô hình hoạt động của chức năng Breathalyzer trên sản phẩm Apple, với kỳ vọng mang lại giải pháp tối ưu cho việc ngăn chặn tình trạng lái xe khi say rượu, từ đó giảm bớt số lượng tai nạn giao thông phổ biến hiện nay.

Apple vẫn chưa chính thức tiết lộ nhiều thông báo liên quan đến tính năng này nên các tín đồ họ nhà Táo dù đang sử dụng iPhone 13 Series hoặc Apple Watch S7 mới nhất gần đây có thể vẫn chưa biết về sự xuất hiện của Breathalyzer.

Chức năng đo nồng độ cồn trong máu Breathalyzer của Apple
Breathalyzer ngăn chặn việc lái xe khi say rượu

2. Breathalyzer đối diện với những thử thách nào?

Trước khi được ứng dụng rộng rãi, chức năng Breathalyzer có thể vấp phải một số khó khăn như sau:

Có thể xâm phạm thông tin cá nhân của người sử dụng: Để hỗ trợ cho việc đảm bảo an toàn khi lái xe, người tài xế bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe tổng quát cũng như kiểm tra nồng độ cồn trong máu (nếu được yêu cầu) trước khi thực hiện chuyến đi.

Điều này có nghĩa, Breathalyzer có thể được kết nối hoặc sử dụng thông tin cá nhân của người kiểm tra để hiển thị kết quả thông tin sức khỏe, từ đó cũng có thể gián tiếp xâm phạm thông tin cá nhân của người sử dụng.

ứng dụng thông minh trên iphone và apple watch có thể ngăn chặn việc lái xe khi say rượu bia
Breathalyzer có thể sử dụng thông tin cá nhân của tài xế khi khai báo sức khỏe

Bị lỗi phần cứng, phần mềm ứng dụng: Giống như các ứng dụng khác, Breathalyzer có thể gặp phải một số lỗi về hệ thống cảm biến liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm, từ đó ảnh hưởng đến kết quả hiển thị và các thông số nồng độ cồn được lưu trên hệ thống.

Giá thành mắc: Vì được tích hợp thêm cảm biến quang phổ hồng ngoại, thiết bị có chức năng Breathalyzer sẽ có giá thành mắc hơn so với dòng điện thoại hay smartwatch thông thường của hãng.

Khó khăn trong vấn đề liên kết với các hãng xe: Apple phải làm việc với các hãng xe kỹ hơn để chức năng Breathalyzer có thể phát huy tối ưu khả năng hoạt động, từ đó mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Breathalyzer đối diện với những thử thách nào?

3. Lợi ích của Breathalyzer cho người sử dụng

Như bạn thấy đó, nếu tính năng Breathalyzer được tích hợp ngay trên điện thoại hoặc đồng hồ thông minh - những thiết bị vốn được sử dụng thường xuyên, hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

Tăng mức độ an toàn cho người dùng khi tham gia giao thông, tránh được nguy hiểm từ việc lái xe khi say rượu.

- Thiết bị sẽ được sử dụng rộng rãi, phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng với bất kì ngành nghề nào.

- Giúp người dùng kiểm soát được nồng độ cồn sau khi uống rượu và cân nhắc mức độ nguy hiểm của việc lái xe khi say rượu.

Giảm bớt khối lượng công việc cho người thi hành công vụ, kiểm soát trật tự an toàn và tai nạn giao thông.

Lợi ích của Breathalyzer cho người sử dụng

Nếu bạn là tín đồ các sản phẩm họ nhà Táo, thường xuyên sử dụng iPhone và Apple Watch thì hãy theo dõi thông tin về chức năng hữu ích này nhé. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn khi sử dụng, nhất là những ai làm công việc giao tiếp, gặp gỡ khách hàng thường xuyên.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận