iPhone X giá 1.000 USD là

iPhone X giá 1.000 USD là "cực kỳ rẻ" theo Tỷ phú Warren Buffett

iPhone X giá 1.000 USD là "cực kỳ rẻ" theo Tỷ phú Warren Buffett

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNBC, tỷ phú Warren Buffett cho hay hãng đầu tư Berkshire Hathaway của ông vẫn tiếp tục mua cổ phiếu Apple. Bên cạnh đó ông còn cho rằng iPhone X trị giá 1.000 USD là "cực kỳ rẻ" (từ rẻ ở đây được hiểu là rẻ so với những giá trị mà thiết bị mang lại như thương hiệu, hiệu năng, thiết kế,...).
Ông Buffett chia sẻ: "Apple chuẩn bị ra mắt iPhone mới, dòng sản phẩm này đem lại giá trị rất lớn đến hàng trăm triệu người, những người 'thực sự sống cùng' với điện thoại. Tuy nhiên, Apple sẽ không nâng giá lên quá ngưỡng 1.000 USD."

"Phải có cạnh tranh để bạn không thể đẩy giá lên, song xét về mặt tiện ích mà nó đem lại cho người dùng cùng mức giá 1.000 USD, bạn lẽ ra có thể có một bữa tiệc tối có giá tầm đó, song sản phẩm đó lại ở đây, nó đem lại cho bạn những thứ không thể tin được”, ông Buffett nói thêm.

iphone-x-gia-1-000-usd-la-cuc-ky-re-theo-ty-phu-warren-buffett-h2

Ông Buffett trước nay không dùng smartphone. Ông chỉ thích kiểu điện thoại nắp gập cổ điển, dẫu vậy ông vẫn nhận ra được tầm quan trọng của smartphone trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người.

"Chiếc máy bay của tôi làm tôi tốn rất nhiều tiền, có thể là 1 triệu USD mỗi năm. Nếu tôi dùng iPhone như tất cả bạn bè của tôi, tôi thà bán chiếc máy bay đi”, ông Buffett chia sẻ. Dù không dùng smartphone nhưng ông thường xuyên sử dụng iPad.

Ông Buffett rất lạc quan về tương lai của Apple và cho biết đã mua thêm "chút ít" cổ phiếu Apple trong những tháng gần đây. Hồ sơ nộp lên giới chức hồi đầu tháng này cho thấy Berkshire Hathaway sở hữu 246.5 triệu cổ phiếu Apple, tương đương khoảng 5.1% thị phần của Apple, tính đến ngày 30/6/2018.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận