Khám phá 5 tính năng ít ai để ý khi sử dụng Netflix nhưng lại cực kỳ hữu ích

Khám phá 5 tính năng ít ai để ý khi sử dụng Netflix nhưng lại cực kỳ hữu ích

Khám phá 5 tính năng ít ai để ý khi sử dụng Netflix nhưng lại cực kỳ hữu ích

Netflix là một ứng dụng xem phim trực tuyến chất lượng cao rất phổ biến hiện nay, bạn có thể sử dụng iPhoneMacbook hoặc bất kì thiết bị điện tử nào thì cũng đều có thể xem phim trên nền tảng ứng dụng đó. Hôm nay, Thanh Tùng Mobile sẽ bật mí ngay cho bạn 5 tính năng cực kỳ hữu ích mà khi sử dụng Netflix bạn không nên bỏ qua nhé!

1. Khóa tài khoản profile Netflix

Việc khóa tài khoản profile trên Netflix mang lại cảm giác riêng tư cho người sử dụng, nhất là đối với lịch sử xem phim.

Chẳng hạn, gói Netflix gia đình thường sẽ tạo được 4 tài khoản profile và 1 tài khoản profile dành cho trẻ. Tuy nhiên, việc đăng nhập vào tài khoản chung, ai trong gia đình cũng đều có thể vào bất kỳ profile nào, điều này tạo lại cảm giác khó chịu cho một số người sử dụng. Vì thế, việc khóa tài khoản profile cũng rất hữu ích cho những trường hợp như vậy.

Cách khóa tài khoản profile dễ dàng như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Netflix, nhấp chọn vào profile và chọn Account.
 • Bước 2: Chọn tài khoản profile mà bạn muốn khóa tại mục Profile & Parental Controls, rồi nhấn chọn Change (Thay đổi) bên cạnh tài khoản đó.
 • Bước 3Nhập mật khẩu Netflix hiện tại của bạn để xác nhận.
 • Bước 4: Bạn gõ mật khẩu để khóa tài khoản profile Netflix bằng 4 con số.

*Lưu ýĐể thực hiện việc khóa tài khoản profile, bạn cần phải thực hiện trên giao diện web của Netflix và bạn có thể sử dụng Macbook ProMacbook Air hay bất kì thiết bị điện tử nào để thực hiện. Sau khi thiết lập chức năng này, bạn truy xuất profile từ thiết bị nào thì cũng sẽ nhận được báo passcode.

Khóa tài khoản profile Netflix

2. Tắt chức năng phát tự động video trên Netflix

Tắt chức năng phát tự động (Autoplay) sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho bạn mỗi khi lướt qua những video, chúng sẽ không tự động phát ra âm thanh nữa. Để tắt chức năng này, bạn làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng tài khoản Netflix, bạn chọn Account (Tài khoản).
 • Bước 2: Tại mục My profile, bạn chọn Playback settings (Thiết lập chế độ phát lại)
 • Bước 3: Bỏ chọn dấu stick tại ô Play next episode automatically.
 • Bước 4: Nhấn nút Save để lưu thay đổi.

*Lưu ýKhi tắt chức năng phát tự động trên website Netflix trên bất kì thiết bị nào, thì hệ thống sẽ tự động áp dụng cho mọi thiết bị mà bạn đăng nhập để xem phim trên Netflix.

Tắt chức năng phát tự động video trên Netflix

3. Kiểm soát dữ liệu di động

Dữ liệu di động sẽ ảnh hưởng đến chất lượng video phát trên Netflix. Thông thường, Netflix có 4 cài đặt để sử dụng dữ liệu di động như:

 • Cài đặt Tự động: Netflix sẽ tự động lựa chọn loại cài đặt để cân bằng giữa mức sử dụng dữ liệu và chất lượng video. Trung bình, bạn có thể xem được khoảng 4 tiếng với mỗi GB dữ liệu.
 • Chỉ dùng Wi-Fi: Netflix chỉ phát video trực tuyến khi thiết bị kết nối với wifi.
 • Tiết kiệm dữ liệu: Bạn có thể xem được khoảng 6 tiếng cho mỗi GB dữ liệu.
 • Dữ liệu tối đa: Mang lại chất lượng video cao nhất khi phát trên thiết bị, có thể sử dụng khoảng 1 GB cho 10 phút phát video tùy thuộc vào tốc độ mạng và thiết bị.

*Lưu ý: Nếu bạn cài đặt mức sử dụng dữ liệu Netflix trên thiết bị phát (như điện thoại) thì dung lượng phát trực tuyến sẽ không vượt quá mức mà bạn đã cài đặt.

Để kiểm soát dữ liệu di dộng trên Netflix, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Netflix, nhấp vào biểu tượng Hồ sơ tài khoản và chọn Account.
 • Bước 2: Tại My profile, bạn chọn Playback settings (Thiết lập chế độ phát lại).
 • Bước 3: Chọn chế độ sử dụng dữ liệu di động tại mục Data Usage per Screen theo sở thích của bạn, rồi nhấn nút Save để hoàn tất việc thiết lập

Kiểm soát dữ liệu di động

4. Xem phim ở chế độ offline

Để xem được phim trên Netflix, thiết bị của bạn cần phải kết nối với wifi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể tải video về tài khoản Netfix và có thể xem phim ở chế độ offline (thiết bị không cần phải kết nối mạng) rất tiện lợi.

Để xem phim được ở chế độ offline, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Netflix trên máy tính, nhấp chọn biểu tượng 3 gạch ở phía trên bên trái giao diện.
 • Bước 2: Chọn Available for Download. Lúc này, bạn có thể tìm và chọn những bộ phim mà bạn muốn xem ở chế độ offline.
 • Bước 3: Nhấp chọn nút Download tại bộ phim mà bạn chọn. Như vậy, bạn có thể xem được bộ phim này ở dạng offline rồi đấy!

Xem phim ở chế độ offline

5. Chế độ tự động tải video thông minh trên Netflix

Với chức năng tự động tải video thông minh trên Netflix, bạn không cần phải thao tác theo kiểu truyền thống bằng cách nhấn nút Tải về với những bộ phim mà bạn yêu thích và muốn xem ở chế độ offline. Đặc biệt, chức năng này rất thích hợp cho thể loại phim bộ, vì nó có thể tải tự động những tập tiếp theo khi chúng được phát chiếu trên Netflix.

Để kích hoạt chức năng tự động tải video thông minh (Smart Download), bạn thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoảng Netflix, nhấp vào biểu tượng Profile (Hồ sơ) nằm phía trên bên phải giao diện, rồi chọn mục Settings.
 • Bước 2: Tìm và chọn Smart Download, kích hoạt chức năng tại mục Download Next Episode bằng cách gạt nút tròn sang bên phải.

Chế độ tự động tải video thông minh trên Netflix

Hy vọng, 5 tính năng này đã giúp bạn khám phá thêm được nhiều thông tin hữu ích khi sử dụng Netflix trên các thiết bị điện tử để xem phim rồi nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận