Khám phá các mẹo ẩn trên iPhone mà bạn có thể chưa biết

Khám phá các mẹo ẩn trên iPhone mà bạn có thể chưa biết

Hệ điều iOS 14 được Apple giới thiệu đến người dùng với rất nhiều tính năng hay ho dành cho iPhone. Giúp cho người dùng sử dụng điện thoại của mình một cách hữu dụng và tiện lợi nhất có thể

1. Chỉnh âm lượng to hơn

Để iPhone của bạn phát âm thanh lớn hơn, bạn hãy vào Cài đặt > Chọn Nhạc > Chọn EQ.

chọn nhạc, chọn EQ

Trong mục EQ, bạn chọn Đêm khuya. Giờ đây, âm lượng trên iPhone của bạn sẽ to hơn 20% so với bình thường.

Chọn đêm khuya

2. Khóa mật khẩu các nội dung quan trọng trong ghi chú

Nếu bạn là người thường xuyên phải ghi chú các nội dung quan trọng và muốn chúng phải được bảo mật. Bạn hãy vào ứng dụng Ghi chú > nhấn giữ vào ghi chú đó > chọn Khóa ghi chú.

Lưu ý: Đối với dòng iPhone đời cũ từ iPhone 6/ 6 Plus trở xuống, bạn phải vuốt từ phải qua trái trên ghi chú và chọn biểu tượng Khóa.

Chọn ghi chú

Bạn nhập mật khẩu và nhấn OK là xong. Giờ đây, để xem ghi chú đó cần phải có mật khẩu của bạn. Đảm bảo an toàn thông tin của bạn.

Khóa ghi chú

3. Chỉnh lỗi chính tả và xóa cả đoạn văn bản một cách dễ dàng

Nhấn giữ phím cách (Space) và bắt đầu trượt, bạn sẽ có một con trỏ di động, hữu ích cho việc sửa nhanh chính tả một số từ trong bất kỳ đoạn văn bản nào. Ngoài ra, nếu bạn lỡ gõ một đoạn tin nhắn rất dài nhưng chợt phát hiện ra nhận ra là phải xóa cả đoạn, bạn hãy lắc iPhone để Hoàn tác xóa đoạn văn bản.

Điều chỉnh con trỏ và hoàn tác

4. Tạo kiểu rung độc đáo cho số điện thoại gọi đến mà bạn muốn

Bạn vào Cài đặt > Chọn Âm thanh > Chọn Nhạc chuông.

Chọn âm thanh, chọn vào nhạc chuông

Tiếp theo, bạn chọn Rung, cuộn xuống mục Tùy chỉnh và chọn Tạo Kiểu rung Mới.

Chọn rung và chọn kiểu rung mới

Sau đó, bạn chạm vào màn hình để tạo kiểu rung mới, đặt tên và nhấn Lưu. Giờ đây bạn có thể đặt kiểu rung mới cho các liên lạc của mình.

Tạo kiểu rung theo ý thích và lưu lại

5. Tính năng mới của iOS 14 làm nhiều người thắc mắc

Nếu bạn vừa sở hữu cho mình dòng iPhone 12 series hoặc vừa nâng cấp lên hệ điều hành iOS 14, đừng bất ngờ trước những chấm màu xanh hay cam xuất hiện trên màn hình điện thoạiChấm xanh báo hiệu cho biết máy ảnh đang bật, còn chấm cam báo hiệu là ứng dụng đang sử dụng Micro. Chẳng hạn như khi bạn dùng ứng dụng TikTok sẽ xuất hiện đồng thời hai chấm xanh và cam, báo hiệu ứng dụng đang sử dụng cả máy ảnh và Micro. Điều này sẽ giúp kiểm soát tuổi thọ pin iPhone của bạn hoặc báo cáo cho bạn biết rằng ứng dụng nào đang sử dụng camera và micro của điện thoại, từ đó giúp bạn cân nhắc trong việc có nên sử dụng tiếp ứng dụng đó không.

Hy vọng với những mẹo vặt trên đây có thể giúp bạn có thể tận dụng hết những tính năng mà Apple mang lại cho người dùng. 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận