Khám phá các thao tác ẩn trên công cụ máy tính của iPhone mà ít người biết đến

Khám phá các thao tác ẩn trên công cụ máy tính của iPhone mà ít người biết đến

Khám phá các thao tác ẩn trên công cụ máy tính của iPhone mà ít người biết đến

Công cụ máy tính trên iPhone hỗ trợ cho người dùng tính toán nhanh mỗi khi cần. Tuy nhiên, không phải ai cũng khai thác và sử dụng được hết các chức năng vốn có của nó. Vậy hãy để Thanh Tùng Mobile bật mí ngay cho bạn một số thao tác ẩn trên công cụ máy tính của iPhone nhé!

1. Sử dụng công thức tính toán khoa học

Bạn có thể mở rộng bàn phím máy tính để sử dụng các công thức tính toán khoa học bằng cách xoay ngang màn hình iPhone.

*Lưu ý: Để làm được điều này, bạn cần phải bật chức năng xoay màn hình bằng cách vuốt màn hình iPhone từ trên xuống để mở nhanh Control Center (Trình điều khiển), rồi chọn biểu tượng ổ khóa xoay màn hình.

Sử dụng công thức tính toán khoa học

2. Xóa nhanh số bằng cử chỉ vuốt

Khi nhập số liệu vào công cụ máy tính để thực hiện việc tính toán, bạn có thể xóa nhanh con số nhập sai bằng cách dùng cử chỉ vuốt từ trái sang phải (hoặc từ phải sang tráiở phía rìa ngoài cùng.

*Lưu ý: Hiện tại, trên hầu hết các iPhone, kể cả dòng mới nhất như iPhone 13 Series và iPhone 12 Series, bạn không thể xóa số nằm giữa 2 con số. 

Xóa nhanh số bằng cử chỉ vuốt

3. Xóa nhanh số bằng kí hiệu tắt trên phím

Khi thao tác trên công cụ máy tính của iPhone, bạn cần biết rõ chức năng phím có kí hiệu “C” và kí hiệu “AC” để thuận tiện cho việc sử dụng.

Cụ thể, phím “C” giúp bạn xóa con số mà bạn vừa mới nhập trên màn hình, trong khi phím “AC” giúp bạn xóa hết tất cả các con số mà bạn vừa mới nhập cũng như các bước đã thực hiện trước đó để quay lại trạng thái máy tính như vừa mới mở.

Xóa nhanh số bằng kí hiệu tắt trên phím

4. Sao chép và dán số

Để thực hiện việc sao chép và dán số nhằm rút ngắn thời gian thao tác nhập liệu, bạn có thể thực hiện bằng 2 cách:

  • Cách 1Nhấn và giữ con số đó, để chọn chức năng Copy (Sao chép). Sau đó, bạn chỉ cần dán con số này vào bất kì đâu mà bạn muốn.
  • Cách 2: Bạn thoát ứng dụng máy tính sau khi tính toán và để lại kết quả hiển thị trong ứng dụng đó. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng công cụ máy tính, rồi chọn chức năng Copy Last Result (Sao chép kết quả cuối cùng) mà không cần phải mở ứng dụng. Cuối cùng, bạn dán kết quả tính toán này vào bất kì đâu mà bạn muốn.

Sao chép và dán số

5. Tính toán nhanh mà không cần sử dụng công cụ máy tính

Đây là mẹo giúp bạn tính toán nhanh các phép tính cơ bản mà không cần phải thao tác trên công cụ máy tính của iPhone. Bạn có thể sử dụng chức năng Tìm kiếm của iPhone và nhập bất kì thông tin nào kể cả pháp tính toán, rồi nhấn nút Tìm kiếm để hiển thị kết quả.

Sử dụng chức năng tìm kiếm trên iphone để tính toán nhanh
Có thể dùng chức năng Tìm kiếm trên iPhone để thực hiện phép toán cơ bản

Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng trợ lý ảo Siri để tương tác, giúp bạn có được kết quả phép tính nhanh chóng mà không cần phải thao tác bằng tay trên công dụng máy tính của iPhone.

Sử dụng trợ lý Siri để thực hiện các phép toán cơ bản nhanh trên iphone
Sử dụng trợ lý Siri để thực hiện các phép toán cơ bản nhanh trên iphone

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã biết thêm được một số thao tác ẩn trên công cụ máy tính của iPhone mỗi khi có nhu cầu sử dụng rồi nhé.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận