Không muốn người lạ xem tin, bài viết cá nhân trên Facebook? Thử cách này ngay!

Không muốn người lạ xem tin, bài viết cá nhân trên Facebook? Thử cách này ngay!

Facebook hiện đang là một trong những ứng dụng mạng xã hội được cộng đồng tin dùng nhất những năm qua. Đây cũng là nơi bạn được kết nối và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ qua story hoặc bài viết cho bạn bè, người thân hay thậm chí là những người “không quen biết”. Song, việc kết nối và chia sẻ này sẽ trở thành ác mộng thực sự nếu lượng thông tin hoặc hình ảnh cá nhân của bạn rơi vào tay những kẻ có ý đồ xấu, phải không nào?

Trong bài viết này, Sforum sẽ cùng các bạn chặn người lạ xem tin, bài viết trên trang cá nhân Facebook trong tương lai tới để hạn chế tình trạng người lạ xem, lấy thông tin, hình ảnh hoặc để lại những bình luận không hay. Hãy theo dõi và thực hiện cùng mình nha.

Cách chặn người lạ xem tin, bài viết trên Facebook trong tương lai

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên thiết bị hoặc truy cập vào trang chủ Facebook và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng Facebook, bạn truy cập vào trang Menu bằng cách nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm góc bên phải thanh tiện ích.

Bước 3: Tại đây, bạn cuộn trang xuống phía dưới và nhấn mở vào biểu tượng mũi tên tại mục Cài đặt & quyền riêng tư và nhấn chọn vào phần Cài đặt ngay bên dưới.

Bước 4: Ở phần Đối tượng và chế độ hiển thị bạn bạn truy cập vào mục Bài viết.

Tại đây, bạn có thể điều chỉnh những tuỳ chỉnh như sau.

  • Ai có thể xem tin của bạn: bạn nên chỉnh sửa mặc định Công khai trở thành bạn bè hoặc các đối tượng cố định bạn quen biết và yên tâm về họ.

  • Giới hạn người có thể xem bài viết cũ: bạn nhấn chọn vào dòng chữ màu đỏ Giới hạn bài viết cũ và xác nhận lại với Facebook bạn chắc chắn về điều này. Khi đã giới hạn bài viết cũ trên trang cá nhân, những bài viết được đặt chế độ công khai sẽ tự động được chuyển sang chế độ bạn bè, bạn không cần lo người lạ xem được nữa nhé.

  • Ai có thể xem các bài viết của bạn trong tương lai: bạn nhấn chọn Dùng thử ngay >> chọn đối tượng >> chỉnh sửa mặc định Công khai trở thành bạn bè hoặc các đối tượng cố định bạn quen biết và yên tâm về họ.

Tạm kết:

Từ nay bạn sẽ không phải lo lắng người lạ xem tin hoặc bài viết của mình trên Facebook và lấy thông tin, hình ảnh đó cho những ý đồ xấu nữa. Chúc các bạn thành công nha.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận