Lịch sử hình thành thương hiệu apple và iphone

Lịch sử hình thành thương hiệu apple và iphone

Năm 1976, bắt đầu tại một gara nhỏ, Apple đã đặt nền tảng cho máy tính cá nhân ngày nay. Từ một bộ sản phẩm nghiệp dư được yêu thích, Apple II đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất vào thời điểm đó. Khi IBM cho ra mắt máy tính cá nhân đầu tiên, Apple cho ra mắt một chiến dịch quảng cáo với thông điệp: “Welcome, IBM.Seriously”.

Năm 1984, Apple tạo ra một ảnh hưởng quan trọng khác đến sự phát triển của ngành công nghệ thông tin khi cho ra mắt Macintosh - máy tính cá nhân đầu tiên được điều khiển bằng chuột và hệ điều hành đồ họa. Đây là một phát minh quan trọng vì vào thời điểm đó window vẫn chưa ra đời.

Tuy nhiên, vào những thập niên những năm 90, Apple gặp phải khủng hoảng trầm trọng, các chuyên gia tại đây buộc phải nhìn lại tương lai phát triển của Apple. Chính vào lúc này, Steve Jobs người đồng sáng lập Apple đã trở lại với công ty. Người đàn ông có tầm nhìn chiến lược đã vạch ra những điểm nhấn cho sự phát triển của Apple trong tương lai và thẳng tay gạt bỏ không thương xót các sản phẩm không có tiềm năng.

Kết quả của một loạt cải cách là iMac, sản phẩm đã thay đổi nhận thức của con người về máy tính, với tính năng đơn giàn và dễ sử dụng. Sau thành công này, Apple nổi lên như một con phượng hoàng lửa vụt lên từ đống cho tàn và lấy lại được những gì mình đã có: Một công ty tạo nên những khuynh hướng và luôn đi trước nhiều bước trong cạnh tranh.

Vào đầu thiên niên kỉ mới, Apple đã giới thiệu một phát minh khác: Máy nghe nhạc kĩ thuật số Ipod. Cho dù thời điểm đầu gặp phải một vài phản đối, Apple tiếp tục phát triển Ipod cùng với hệ thống iTunes, kết quả là chúng thực sự đã trở thành một hiện tượng. Nhờ Ipod, bạn có thể mang theo những bài hát ưa thích bên mình, lắng nghe chúng mọi lúc, mọi nơi.

Năm 2005, thêm một bước ngoặt nữa đối với Apple, với việc người tiêu dùng không còn ưu thích Macintosh truyền thống. Bởi vậy, công ty đã ngưng sử dụng bộ xử lí Power PC và chuyển sang sử dụng bộ vi sử lý Intel. Sáu tháng sau khi iMac và Macbook xuất hiện trên thị trường, chúng được ủng hộ nhiệt tình nhờ kiểu dáng bắt mắt. Nhờ việc kết hợp hệ thống Apple truyền thống Mac O X với hệ Windows, máy tính Mac đã trở thành thiết bị đa năng nhất trên thị trường.

Năm 2007, Apple giới thiệu iPhone mới tại Mac World Expo vào tháng 1 bởi Steve Jobs. Sản phẩm iPhone là một điện thọa di động với một thiết kế hoàn toàn mới và được khách hàng đón nhận nồng nhiệt.Thiết bị này khác so với nhiều loại smartphone chủ yếu do nó tích hợp màn hình chạm thay vì bàn phím, từ đây chúng ta mới biết thế nào là cảm ứng trước đây các hãng khác đã cho ra đời nhiều điện thoại có màn hình cảm ứng nhưng đều kèm theo một bàn phím vật lí chính iphone đã thay đổi điều đó tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong lĩnh vực điện thoại cảm ứng.

Apple đang là nhà phát triển đi đâu reong lĩnh vực lT, sản phẩm tiêu dùng và tất cả sản phẩm và dịch vụ của apple đều phản ánh đúng nhu cầu của người tiêu dùng. Các sản phẩm phần mềm và phần cứng đều được điều khiển theo cách đơn giản, trực quan và dễ hiểu. Giá trị sản phẩm luôn luôn nhấn mạnh đến các đối thủ khác. Apple nhấn mạnh vẻ bên ngoài và thiết kế cho các sản phẩm của họ.

Hiện tại apple cáo một lượng fan trung thành, gần như là sùng bái, đối với các sản phẩm của họ. Họ truyền đạt thông điệp tới lượng fan qua mọi thứ họ làm, từ quảng cáo Mac với PC đến thiết kế và tính năng sản phẩm. Không phải nói quá đó chính là niềm tinh vững vàng cảu fan vào sản phẩm của apple, như Sinek nói “Người ta không mua cái bạn làm, mà mua vì lý do tại sao bạn làm.”

Lịch sử iPhone và tất cả những bí mật bạn chưa biết

Khi iPhone ra đời, cùng với cách tương tác bằng màn hình cảm ứng và có rất nhiều ứng dụng dủ mọi thể loại trên App Store để download về cài đặt, phục vụ cho mọi nhu cầu của người dùng, thì cách làm việc và giải trí của chúng ta cũng đã thay đổi đáng kể. Từ những công cụ hết sức bình thường trong cuộc sống như sổ ghi chép, lịch, đồng hồ báo thức, camera chụp ảnh, thước đo, máy tính, máy nghe nhạc... tất tần tật đều có trong chiếc iPhone mà chúng ta cầm trên tay. Chúng ta có thể soạn một đoạn ghi chú lưu ngay vào iPhone bằng ứng dụng Note, sau đó đánh dấu lịch làm việc ngay trên ứng dụng Calendar, đặt đồng hồ báo thức cho chuyến đi công tác vào sáng sớm tuần sau... Đồng thời, chúng ta gửi và nhận mail, bao gồm cả các file đính kèm một cách dễ dàng ngay trên thiết bị di động mà không cần phải lên văn phòng và bật máy tính lên. Sau công việc, chúng ta có thể thư giãn bằng cách nghe nhạc hoặc xem TV trực tuyến ngay trên chiếc iPhone vỏn vẹn nằm trong lòng bàn tay...

Tất cả bí mật đằng sau lịch sử đầy ánh hào quang của iPhone

Cuộc sống, cách làm việc, nhu cầu giải trí và cả cách chúng ta sống.. đã thay đổi rất nhiều kể từ khi Steve Jobs đưa chiếc iPhone đến với thế giới. Ngày nay, cùng với Apple, ngành công nghệ di động cũng đang càng ngày đổi thay cách sống của con người. Và nếu bạn để ý, hãy nhớ lại cuộc sống của mình trước khi có iPhone, các thiết bị smartphone... Bạn sẽ thấy, cuộc sống của chính bạn, chứ chẳng phải ai đâu xa lạ đã thay đổi rất nhiều 

 

Và đó là những điều kỳ diệu mà chiếc iPhone gắn liền với tên tuổi của Steve Jobs đã làm nên cho cuộc sống chúng ta..

Iphone là một sản phẩm smatphone nổi tiếng của apple. Một yếu tố thành công của Apple với iPhone là nó được xây dựng hoàn toàn đồng nhất. Phần cứng và phần mềm được thiết kế cùng với nhau để tạo nên sản phẩm cuối cùng. Thực tế, nó có bộ vi xử lý của riêng mình, giao diện và các cổng kết nối được thiết kế tinh tế. Hơn nữa, iPhone khá bền, dễ sử dụng và bởi vì nó có một bộ vi xử lý riêng nên khó làm nhái, hiện nay iphone vẩn là smatphone nổi tiếng nhất có lượng mua máy nhiều nhất, với thiết kế đẹp dễ sử dụng đã làm cho người tiêu dùng thíc thú, kèm theo đó là kho ứng dụng applestore với nhiều ứng dụng hay và hữu ích hiện applestore là kho ứng dụng điện thoại lớn nhất, gần 6 năm kể từ khi ra mắt, App Store hiện có hơn 1 triệu ứng dụng và một số lượng lớn các nhà phát triển ứng dụng trên đó. iOS cũng cấp cho các nhà phát triển một nền tảng tuyệt vời. Họ không cần tối ưu hóa ứng dụng trên hàng trăm các kiều màn hình khác nhau. Thật khó có thể tin rằng, các ứng dụng của bên thứ ba không có sẵn trên iPhone cho đến khi iPhone 3G được tung ra. Nhưng quyết định khởi động App Store có lẽ là điều tuyệt vời nhất mà Apple đã làm, cầm trên tay.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận