Lý do iPhone Xr lên kệ muộn hơn iPhone Xs, Xs Max là gì?

Lý do iPhone Xr lên kệ muộn hơn iPhone Xs, Xs Max là gì?

Lý do iPhone Xr lên kệ muộn hơn iPhone Xs, Xs Max là gì?

Năm ngoái, Apple đã phát hành iPhone 8/8 Plus vào tháng 9, và phải đến tháng 11 thì iPhone X đắt đỏ mới lên kệ. Sự chậm trễ này được cho là do gặp những vấn đề trong chuỗi cung ứng màn hình OLED. Còn năm nay thì ngược lại, iPhone Xs, Xs Max giá cao lên kệ trước, iPhone Xr giá rẻ lên kệ sau. Tại sao vậy?
Sự chậm trễ của iPhone Xr đã được dự báo trước từ tháng 6, lúc đó các nguồn tin cho rằng mẫu iPhone 6.1 inch LCD đang gặp vấn đề, màn hình bị rò rỉ ánh sáng xung quanh khu vực notch tai thỏ. Nhiều người tin rằng đó chính là nguyên nhân vì sao iPhone Xr lên kệ muộn.

Nhưng theo một báo cáo mới đây từ Wall Street Journal (WSJ), Apple đã trì hoãn iPhone Xr vì một lý do hoàn toàn khác. Tạp chí WSJ đã trích dẫn các nguồn tin quen thuộc trong chuỗi cung ứng, sản xuất iPhone, tuyên bố rằng:

Sự chậm trễ là bởi vì giá bán của iPhone Xr. Về cơ bản, iPhone Xr đã có giá thấp hơn cả dự kiến, chính vì vậy Apple lo lắng nếu như iPhone Xr lên kệ cùng với iPhone Xs, Xs Max thì iPhone Xs sẽ có doanh số thấp, bởi nhiều người sẽ lựa chọn iPhone Xr.

Kết quả là Apple đã quyết định lùi lại ngày lên kệ iPhone Xr sau hơn 1 tháng kể từ thời điểm iPhone Xs lên kệ. Nó giúp cho iPhone Xs, Xs Max có được doanh số tốt hơn, trước khi bị cạnh tranh bởi “người anh em” iPhone Xr.

Nhà phân tích Gene Munster cho biết, giá bán trung bình của iPhone trong năm tài chính 2018 là 745 USD. Còn trong năm tài chính 2019, giá bán trung bình sẽ là 765 USD. Có được kết quả này là nhờ vào việc Apple bán iPhone Xr muộn hơn so với iPhone Xs và iPhone Xs Max.

ly-do-iphone-xr-len-ke-muon-hon-iphone-xs-xs-max

iPhone Xr có giá khởi điểm từ 749 USD cho bản 64 GB, 799 USD cho bản 128 GB, 899 USD cho bản 256 GB. iPhone Xs có giá khởi điểm từ 999 USD cho bản 64 GB, 1.149 USD cho bản 256 GB, 1.349 USD cho bản 512 GB. Trong khi iPhone Xs Max có giá khởi điểm từ 1.099 USD cho bản 64 GB, 1.249 USD cho bản 256 GB, 1.449 USD cho bản 512 GB.
“Đó là một cuộc đấu giá, những người mong mỏi iPhone 2018 nhất sẽ phải trả tiền cao hơn để có quyền sở hữu iPhone mới sớm hơn. Những người chờ đợi lâu hơn, sẽ có thêm một lựa chọn, đó là chiếc iPhone Xr giá 749 USD. Đây cũng là điều hết sức bình thường”, nhà phân tích Lowitz - đồng sáng lập hãng Consumer Intelligence Research Partners cho biết.

Bên cạnh giá bán trung bình, Apple cũng được cho là đã ưu tiên các phiên bản màn hình OLED hơn, vì chúng có lợi nhuận cao hơn. iPhone Xs được cho là có giá thành sản xuất là 355 USD, trong khi iPhone Xs Max có giá thành là 371 USD, theo nhà phân tích Mehdi Hossein đến từ Susquehanna International Group. Ngoài ra, nhà phân tích này cũng cho biết Apple đã chi 331 USD để chế tạo chiếc iPhone Xr.

Được biết, Apple đã đặt hàng sản xuất 38 triệu chiếc iPhone Xr, 32 triệu chiếc iPhone Xs Max và 13 triệu chiếc iPhone Xs.

Xem thêm: Đang dùng iPhone 6S, 7 có nên nâng cấp lên iPhone Xs

Nguồn tin: Phonearena

← Bài trước Bài sau →

Bình luận