Lý do nên cập nhật iPadOS 16 và những dòng iPad được hỗ trợ nâng cấp

Lý do nên cập nhật iPadOS 16 và những dòng iPad được hỗ trợ nâng cấp

iPadOS 16 đã chính thức được Apple giới thiệu đến với người dùng. Vậy hệ điều hành này có gì mới và có đáng nâng cấp cho chiếc iPad của bạn hay không? Cùng tìm hiểu nhữnglý do nên cập nhật iPadOS 16 trong bài viết này nhé.

1. Tổng quan về iPadOS 16

iPadOS 16 được Apple giới thiệu trong sự kiện WWDC 2022 được diễn ra từ ngày 6/6 đến ngày 10/6 với phương thức tổ chức trực tiếp trên website của Apple. Ở bản cập nhật lần này, Apple đã thể hiện việc lắng nghe người dùng khi cho ra mắt hàng loạt những tính năng mới như thời tiết, nâng cao khả năng đa nhiệm.

iPadOS 16 chính thức được giới thiệu

iPadOS 16 chính thức được giới thiệu

 

2. Những lý do nên nâng cấp lên iPadOS 16

Nâng cấp tính năng Live Text và Visual Look Up

Tại phiên bản nâng cấp lần này, Live Text được nâng cấp đáng kể khi có thể sử dụng ngay cả trên video, người dùng chỉ cần dừng đoạn video đang phát và chọn phần văn bản trong video để sao chép. Live Text có khả năng hoạt động xuyên suốt trong quá trình sử dụng và chạy được cả trên ứng dụng thứ 3.

Tính năng Live Text được nâng cấp

Tính năng Live Text được nâng cấp

 

Visual Look Up cũng được cải tiến trong bản cập nhật, bạn sẽ dễ dàng tách nền của vật thể chỉ với một chạm. Tính năng này hỗ trợ tách nền cho nhiều vật thể khác nhau như người, động vật, côn trùng và cả tượng.

Tính năng thời tiết được bổ sung

Từ trước tới nay người dùng iPad muốn xem thời tiết thì phải sử dụng website. Đến hệ điều hành iPadOS 16 thì Apple đã chính thức cho phép người dùng của mình xem được thời tiết mà không cần thông qua ứng dụng thứ 3. Bố cục màn hình chính cũng sẽ được thiết kế lại để thao tác thuận tiện hơn.

Ứng dụng thời tiết trên iPad

Ứng dụng thời tiết trên iPad

 

Khả năng đa nhiệm tốt, hỗ trợ màn hình rời

Khả năng đa nhiệm được nâng cao là một trong những điểm đáng giá nhất trong phiên bản cập nhật iPadOS 16. Nếu trước đây iPad chỉ cho phép chạy từ 2 - 3 ứng dụng cùng một lúc trên màng hình chính thì bây giờ bạn có thể chạy cùng lúc 8 ứng dụng trên màn hình iPad của mình.

Apple gọi tên chế độ này của mình là Stage Manager. Các ứng dụng sẽ được sắp xếp trên màn hình và bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước của chúng.

Đa nhiệm mượt mà hơn

Đa nhiệm mượt mà hơn

 

Việc hỗ trợ màn hình rời cũng là các để nâng cao khả năng đa nhiệm của chiếc iPad. Kết nối với màn hình rời sẽ giúp các ứng dụng có thêm không gian hiển thị, màn hình rời có khả năng hiển thị 4 ứng dụng cùng lúc, tăng trải nghiệm của người dùng.

Nhiều những tiện ích bổ sung

Tiếp theo là một tính năng vô hữu ích đối với những người hay sử dụng iPad Pro để thiết kế đồ họa đó là chế độ tham chiếu, tính năng này biến màn hình iPad Pro thành màn hình tham chiếu với độ chính xác màu sắc nhất quán giữa các thiết bị. Bên cạnh đó tính năng Display Zoom giúp tăng mật độ điểm ảnh của màn hình lên giúp ứng dụng hiển thị nhiều hơn.

Chế độ tham chiếu

Chế độ tham chiếu

 

Bên cạnh đó Apple cũng đã giới thiệu 1 tính năng rất hay trong iPadOS 16. Nó cho phép 1 nhóm người dùng có thể cùng nhau chỉnh sửa và chia sẻ nội dung trong một số ứng dụng như: Files, Keynote, Numbersm Pagesm Notes, Reminders và Safari cũng như các ứng dụng bên thứ 3.

3. Những dòng iPad được hỗ trợ nâng cấp

iPadOS 16 dự kiến sẽ được hỗ trợ nâng cấp trên nhiều dòng máy iPad hiện tai, theo một số thông tin thì yêu cầu tối thiểu để cập nhật được phiên bản hệ điều hành mới này là phải có ít nhất 3 GB RAM.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận