Lý do nên cập nhật WatchOS 9 và những dòng Apple Watch được hỗ trợ

Lý do nên cập nhật WatchOS 9 và những dòng Apple Watch được hỗ trợ

WatchOS 9 là hệ điều hành mới nhất dành cho đồng hồ thông minh Apple Watch. Vậy có nên nâng cấp hệ điều hành mới cho Apple Watch này hay không? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những lý do nên cập nhật WatchOS 9. Cùng theo dõi ngay nhé!

1. Tổng quan về WatchOS 9

WatchOS 9 được Apple giới thiệu trong sự kiện WWDC 2022 được diễn ra từ ngày 6/6 đến ngày 10/6 với phương thức tổ chức trực tiếp trên website của Apple. WatchOS 9 để lại nhiều ấn tượng với nhiều nâng cấp như về mặt đồng hồ đi kèm những tính năng mới hỗ trợ tập thể thao, theo dõi sức khỏe người dùng,...

WatchOS 9 chính thức được giới thiệu

WatchOS 9 chính thức được giới thiệu

 

2. Những lý do nên nâng cấp lên WatchOS 9

Mặt đồng hồ được nâng cấp

Trong bản nâng cấp lần này, Apple sẽ mang đến nhiều mặt đồng hồ độc đáo có thể kể đến như: Mặt đồng hồ trái đất cho phép bạn quan sát vị trí đất nước bạn đang sinh sống nhìn từ vệ tinh theo thời gian thực, mặt đồng hồ mặt trăng với hình ảnh các giai đoạn của mặt trăng,...

Kho màn hình đa dạng hơn

Kho màn hình đa dạng hơn

 

Đặc biệt trong đó là mặt đồng hồ Playtime do Apple kết hợp với nghệ sĩ Joi Fulton. Đây là mặt đồng hồ với thiết kế vui nhộn, mới lại, nhiều màu sắc để người dùng tùy chỉnh. Bên cạnh đó, mặt đồng hồ này còn hỗ trợ chuyển mặt số khi người dùng cử động cổ tay.

Theo dõi sức khỏe tốt hơn

Tính năng theo dõi sức khỏe là một trong những tính năng được quan tâm hàng đầu khi người dùng chọn mua Apple Watch. Apple đã không để người dùng thất vọng khi thêm vào chiếc Smart Watch của mình nhiều tính năng theo dõi sức khỏe vô cùng hữu ích và đó là lý do nên cập nhật WatchOS 9.

Đầu tiên là việc nâng cấp chức năng theo dõi giấc ngủ một cách chuyên sâu hơn với 4 giai đoạn khác nhau là Awake, REM, Deep và Core. Đi kèm theo đó là một tính năng hoàn toàn mới giúp bạn phát hiện sớm bệnh rung tâm nhĩ, một trong những căn bệnh khá nguy hiểm.

Chức năng theo dõi và cảnh báo thuốc

Chức năng theo dõi và cảnh báo thuốc

 

Đặc biệt hơn hết là tính năng theo dõi và cảnh báo sử dụng thuốc, tính năng này sẽ nhắc nhở bạn uống thuốc đúng thời gian cũng như đưa ra những cảnh báo khi thuốc bạn sử dụng có nguy cơ xung đột với các loại thuốc khác hoặc với rượu bia, tất cả được phân tích dựa trên toa thuốc bạn nhập vào phần mềm.

Nhiều tính năng thể thao được bổ sung

WatchOS 9 sẽ mang lại cho người dùng những cải tiến liên quan đến việc luyện tập thể thao. Phiên bản này sẽ giúp đồng hồ phân tích dáng chạy của bạn thông qua các chỉ số như thời gian chạm đất, quãng rơi tiếp đất, chiều dài sải chân, biên độ đánh tay,... từ đó đưa ra thông số đo đạc chính xác hơn về quãng đường bạn chạy được cũng như mức năng lượng tiêu thụ.

Các thông số đo đạt khi luyện tập chính xác hơn

Các thông số đo đạt khi luyện tập chính xác hơn

 

Lần đầu tiên trên Apple Watch sẽ xuất hiện ba môn phối hợp nhờ vào WatchOS 9. Apple Watch sẽ tự động phát hiện và chuyển đổi khi người chơi chuyển môn, một tính năng cực kỳ hiệu quả đối với người chơi ba môn phối hợp.

3. Những dòng Apple Watch được hỗ trợ nâng cấp

WatchOS 9 sẽ được hỗ trợ nâng cấp trên hầu hết các dòng Apple Watch hiện tại. Dưới đây là danh sách các dòng Apple Watch sẽ hỗ trợ bản cập nhật watchOS 9:

- Apple Watch SE.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận