Lý do nên update iOS 15.4.1 mới mà Apple không nói cho bạn biết

Lý do nên update iOS 15.4.1 mới mà Apple không nói cho bạn biết

Lý do nên update iOS 15.4.1 mới mà Apple không nói cho bạn biết

Apple đã phát hành các bản cập nhật mới cho iPhone ( hệ điều hành iOS 15.4.1), iPad (iPadOS 15.4.1) ngày 1 tháng 4 vừa qua. Hãng cho biết đã sửa một số lỗi xuất hiện trước đây và hỗ trợ cho tất cả các dòng điện thoại.

Bản cập nhật iOS 15.4.1 lần này sẽ khắc phục sự cố về Apple AVD (một khung giải mã âm thanh và video), lỗ hổng này cho phép ứng dụng thực thi mã tùy ý với quyền truy cập đặc biệt vào kernel và có thể bị tin tặc truy cập trái phép, vì vậy bạn nên cập nhật càng sớm càng tốt.

Hệ điều hành iOS15.4.2 khắc phục sự cố về Apple AVD

Các thiết bị tương thích để khắc phục lỗi: macOS Monterey, iPhone 6s cho đến iPhone 13 seriesiPad Pro (tất cả các kiểu máy), iPad Air 2 trở lên, iPad thế hệ thứ 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPod touch (thế hệ thứ 7).

Đối với iPhone và iPad, các bản cập nhật này bao gồm các bản sửa lỗi cho các lỗi sau:

  • Hết pin nhanh hơn dự kiến sau khi cập nhật lên iOS 15.4 / iPadOS 15.4.
  • Thiết bị chữ nổi có thể không phản hồi khi điều hướng văn bản hoặc hiển thị cảnh báo.
  • Thiết bị trợ thính dành cho iPhone / iPad có thể mất kết nối trong một số ứng dụng của bên thứ ba.

Hệ điều hành iOS15.4.2 khắc phục sự cố mau hết pin

Cách cài đặt hệ điều hành iOS 15.4.1

Để kiểm tra cũng như tiến hành cập nhật mềm mới, các bạn hãy mở thiết bị iPhone hoặc iPad của mình và truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải xuống và cài đặt.

Bên cạnh đó, Apple cũng đã phát hành các bản cập nhật và Mac (macOS 12.3.1) cho MacBook, khắc phục một vài lỗi nhỏ trên trình điều khiển đồ hoạ. Nếu bạn đang gặp các vấn đề lỗi kể trên thì hãy mau chóng cập nhật phiên bản mới nhất nhé!

Nếu bản cập nhật có sẵn trên thiết bị của bạn, bạn sẽ thấy bản cập nhật hiện sẵn trong Cập nhật phần mềm. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải xuống và cài đặt phần mềm để khắc phục lỗi bảo mật này cũng như sửa những lỗi khó chịu này. Tại Thanh Tùng Mobile, bạn dễ dàng tìm được những chiếc iPhone phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Đến ngay cửa hàng gần nhất để được tư vấn chọn mua.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận