Màn hình điện thoại bị đơ không tắt được

Màn hình điện thoại bị đơ không tắt được

Sau thời gian dài sử dụng, tình trạng màn hình điện thoại bị đơ không tắt được là điều không thể tránh khỏi. Việc màn hình cảm ứng bị lag như vậy khiến bạn không thể thao tác trên điện thoại. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách sửa màn hình điện thoại bị đơ chưa? Nếu như chưa, hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm về tính trạng lỗi này nhé!

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị đơ không tắt được

Ngày nay, hầu hết mọi người đều sở hữu cho mình một chiếc smartphone. Khi bạn đang sử dụng điện thoại bình thường thì bỗng nhiên màn hình điện thoại bị đơ. Bạn không thể thao tác trên màn hình cảm ứng ngay cả việc tắt điện thoại.

màn hình điện thoại bị đơ không tắt được

Điều này có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân, dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp như:

 • Cảm ứng của màn hình điện thoại bị loạn.
 • Bộ nhớ điện thoại đã đầy, không còn dung lượng để hệ thống xử lý thông tin.
 • Do ứng dụng bị đơ, không phản hồi.
 • Lỗi điện thoại treo màn hình.
 • Phiên bản hệ điều hành trên điện thoại lâu ngày chưa được cập nhật mới.
 • Màn hình điện thoại đã bị hỏng. 

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị đơ

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng màn hình điện thoại bị đơ. Đừng lo lắng, ngay sau đây sẽ là 6 cách khắc phục đơn giản dành cho bạn.

Khởi động lại điện thoại khi màn hình bị đơ

Đầu tiên, màn hình bị đơ nên bạn không tắt màn hình được. Vậy thì hãy sử dụng các phím cứng trên điện thoại để tắt nguồn điện thoại. Sau đó, mở nguồn để khởi động lại điện thoại. 

màn hình điện thoại bị đơ không tắt được

Đối với mỗi dòng sẽ có cách khởi động lại điện thoại khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các dòng điện thoại dù là Android hay iPhone đều là nhấn giữ phím nguồn cho đến khi màn hình hiện logo thương hiệu. Đây là cách đơn giản và cơ bản nhất để khởi động lại điện thoại. 

Xóa các dữ liệu không cần thiết

Một trong những nguyên nhân có thể làm cho màn hình điện thoại bị đứng chính là dung lượng bị đầy. Do đó, để khắc phục tình trạng màn hình bị như vậy bạn nên xóa các dữ liệu không cần thiết trên thiết bị. Việc này sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng cho thiết bị. Đồng thời, khi bộ nhớ được giải phóng thì tình trạng màn hình bị giật, lag cũng sẽ được cải thiện đáng kể. 

màn hình điện thoại bị đơ không tắt được

Dưới đây là một vài dữ liệu mà bạn có thể xóa để giảm tình trạng màn hình điện thoại bị đơ, chẳng hạn như:

 • Các ứng dụng ít dùng đến.
 • Bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm) của thiết bị.
 • Hình ảnh, video không quan trọng.
 • Tin nhắn cũ.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho điện thoại

Trường hợp màn hình điện thoại bị đơ cũng rất có thể là do phiên bản hệ điều hành của bạn quá lỗi thời. Bạn kiểm tra thử phiên bản hệ điều hành và cập nhật ngay nếu có phiên bản mới. Như vậy cũng có thể khắc phục được tình trạng màn hình cảm ứng bị lag. 

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm

Việc có quá nhiều ứng dụng không cần dùng đến chạy ngầm cũng là lý do khiến màn hình điện thoại bị đơ không tắt được. Muốn khắc phục lỗi màn hình bạn cần tiến hành tắt các ứng dụng chạy ngầm ngay. Cách tắt được thực hiện như sau:

 • Đối với iPhone: Bạn chỉ cần vuốt màn hình chính từ dưới lên để các ứng dụng chạy ngầm hiện ra. Lúc này, bạn vuốt ứng dụng mà bạn muốn tắt hướng lên. 

tắt ứng dụng chạy ngầm

 • Đối với Android: Tại màn hình chính, bạn nhấn vào nút đa nhiệm của thiết bị, rồi chọn Đóng tất cả là xong. 

tắt ứng dụng chạy ngầm trên samsung

Sau khi điện thoại được tắt các ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp điện thoại hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều. 

Kiểm tra phụ kiện sạc

Như chúng ta đã biết, sạc điện thoại bằng phụ kiện sạc kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến pin. Thậm chí dẫn đến việc làm hỏng pin. Mặc khác, các linh kiện khác bên trong máy cũng sẽ bị tác động làm cho máy hoạt động chậm hơn. 

kiểm tra phụ kiện sạc

Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra phụ kiện sạc có phải hàng chính hãng không. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế thói quen vừa dùng điện thoại vừa sạc để tránh làm nóng máy. 

Kiểm tra miếng dán màn hình điện thoại bị đơ

Đôi khi chất lượng của miếng dán bảo vệ màn hình cũng có khả năng ảnh hưởng đến tình trạng lag của màn hình. Chính vì vậy, bạn hãy thử tháo miếng dán ra vệ sinh thật sạch hoặc thay miếng dán mới. 

kiểm tra miếng dán màn hình

Trong trường hợp bạn tháo miếng dán ra và thử thao tác trên màn hình nhưng cũng không được. Như vậy rất có khả năng màn hình điện thoại bạn đã bị hỏng phần cứng. 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận