MacBook Air 13 inch với màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm 2024?

MacBook Air 13 inch với màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm 2024?

Theo nhà phân tích màn hình Ross Young, Apple đang có kế hoạch ra mắt các mẫu MacBook Air 13 inchiPad Pro 11 inch và iPad Pro 12.9 inch mới với màn hình OLED vào năm 2024.

Young không chia sẻ thêm bất kỳ chi tiết nào nhưng vào đầu năm nay, ông cho biết cả ba thiết bị sẽ có màn hình OLED “two stack” với hai lớp phát xạ màu đỏ, lục và lam để tăng độ sáng và tiêu thụ điện năng thấp hơn. Young trước đây cho biết cả ba sản phẩm này cũng sẽ hỗ trợ công nghệ ProMotion cho tốc độ làm mới lên tới 120Hz.

Các mẫu iPad Pro 2017 và mới hơn đã có ProMotion với tốc độ làm mới 24-120Hz, nhưng đây là công nghệ mới cho MacBook Air. Hiện tại, Apple chỉ mới tích hợp màn hình ProMotion vào MacBook Pro 14 inch và 16 inch 2021.

Hiện tại không có máy Mac hoặc iPad nào có màn hình OLED. Các mẫu MacBook Air và iPad Pro mới nhất của Apple được trang bị màn hình LCD, trong khi model iPad Pro 12.9 inch, sở hữu tấm nền Mini-LED để tăng độ sáng và cải thiện tỷ lệ tương phản 1,000,000:1.

Không giống như màn hình Mini-LED, tấm nền OLED có các điểm ảnh tự phát sáng và không cần đèn nền. Điều này sẽ mang lại cho thiết bị tỷ lệ tương phản và thời lượng pin tốt hơn. Cùng chờ xem Apple sẽ mang đến những bất ngờ nào khác cho người hâm mộ trong thời gian tới nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận