Mẹo điều chỉnh âm thanh báo thức dễ chịu trên iPhone, có thể bạn chưa biết

Mẹo điều chỉnh âm thanh báo thức dễ chịu trên iPhone, có thể bạn chưa biết

Mẹo điều chỉnh âm thanh báo thức dễ chịu trên iPhone, có thể bạn chưa biết

Chức năng báo thức trên iPhone cũng rất được hay sử dụng, nhưng đôi khi việc cài đặt âm thanh báo thức lại có thể gây khó chịu cho những người xung quanh. Vậy Thanh Tùng Mobile sẽ bật mí cho bạn mẹo điều chỉnh âm thanh báo thức trên iPhone sao cho dễ chịu mà có thể bạn chưa từng được biết đến trước đây!

1. Chuông báo thức iPhone gây nhàm chán, khó chịu

So với các thương hiệu điện thoại khác, Apple thường hay mặc định âm thanh báo thức trên hầu hết các iPhone (dù là iPhone 13 SeriesiPhone 12 Series hay dòng iPhone khác). Điều này gây sự nhàm chán cho người dùng, thậm chí còn tạo cảm giác khó chịu cho một số người sử dụng.

Hơn nữa, không ít người còn có thói quen cài đặt bài hát yêu thích từ Apple Music để làm âm thanh báo thức, điều này cũng gây ra sự nhàm chán không kém gì so với âm thanh mặc định trên iPhone. Vì thế, bạn hãy thử áp dụng mẹo điều chỉnh âm thanh báo thức dễ chịu trên iPhone mà Minh Tuấn Mobile sẽ đề cập ở phần phía dưới.

Chuông báo thức iPhone gây nhàm chán, khó chịu

2. Cách thiết lập âm thanh báo thức dễ chịu trên iPhone

Thay vì tạo âm thanh báo thức theo cách truyền thống, bạn có thể cài đặt chế độ báo thức Sleep alarm trên iPhone. Tính năng này sẽ giúp bạn giảm bớt được việc sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ và có thể hỗ trợ bạn theo dõi thời lượng ngủ mỗi đêm.

Hơn nữa, nhạc chuông báo thức của chức năng này còn được thiết kế nhẹ nhàng như tiếng đàn piano, tiếng chim kêu,… vừa có tác dụng đánh thức bạn vào buổi sáng, vừa tạo cảm giác dễ chịu hơn cho bạn so với dạng báo thức truyền thống mà chúng ta thường hay cài đặt trên các dòng điện thoại khác.

Để sử dụng tính năng Sleep alarm trên iPhone, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng sức khỏe (Health app), rồi bạn di chuyển vào mục Browse (Duyệt) > Sleep (Ngủ).

Mở ứng dụng sức khỏe (Health app), rồi bạn di chuyển vào mục Browse (Duyệt) > Sleep (Ngủ).

Bước 2: Trong phần Set Up Sleep (Thiết lập chế độ ngủ), bạn nhấn vào nút Get Started (Bắt đầu thiết lập) và làm theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại hiển thị để thiết lập Kế hoạch ngủ của bạn như tổng số thời gian ngủ, ngày báo thức, hình thức báo thức, thiết lập thời gian ru ngủ, chọn nhạc chuông báo thức,…

Chẳng hạn, tại mục Sleep (Ngủ), bạn nhấn chọn Full Schedule & Options (Lịch trình & Tùy chọn đầy đủ) > chọn Edit (Chỉnh sửa) nằm dưới lịch biểu của bạn.

Sau đó, bạn mở ứng dụng Đồng hồ (Clock app) chọn Change (Thay đổi) nằm ở bên cạnh nút Sleep|Wake Up alarm (Giấc ngủ|Báo thức). Tiếp theo, bạn cuộn xuống để chọn Sounds & Haptics (Âm thanh và cảm ứng). Lúc này, bạn thiết lập các chế độ báo thức mà bạn muốn.

Thiết lập kế hoạch ngủ và âm thanh báo thức

Bước 3: Cuối cùng, nhấn nút Done (Xong) để hoàn thành kế hoạch ngủ.

Cuối cùng, nhấn nút Done (Xong) để hoàn thành kế hoạch ngủ.

3. Dùng phần mềm thứ 3 để báo thức, thiết lập âm thanh

Ngoài việc thao tác chức năng báo thức trên điện thoại, bạn có thể cài đặt phần mềm thứ 3 như Sleep Cycle để hỗ trợ. Đây là ứng dụng có thể giúp bạn theo dõi thói quen giấc ngủ dễ dàng cũng như có thể đánh thức bạn bằng những âm thanh dễ chịu.

Dùng phần mềm thứ 3 để báo thức, thiết lập âm thanh

Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn biết thêm mẹo cài đặt âm thanh báo thức trên iPhone sao cho nghe nhẹ nhàng cũng như theo dõi được tổng số thời gian ngủ mỗi ngày của bạn nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận